ยโสธร พายุพัดถล่มบ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย 13 หลัง

ยโสธร พายุพัดถล่มบ้านเรือนชาวบ้านเสียหาย 13 หลัง

….เมื่อช่วงเย็นวานนี้(17 พ.ค.2561) ได้มีพายุฤดูร้อนพัดถล่มภายในหมู่บ้านโดยมีฝนตกหนักและมีลมพายุหมุนพัดถล่มซึ่งแรงลมได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านปลิวหายไปกับแรงลมจนพังเสียหายรวมทั้งหมด จำนวน 13 หลังคา และบางหลังมีหลังคาสังกะสีถูกแรงลมพัดปลิวไปตกไกลกว่า 50 เมตร บางส่วนยังปลิวไปตกใส่หลังคาบ้านของคนอื่นได้รับความเสียหายตามไปอีก

ซึ่งมีบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายหนักหลังคาเปิดออกทั้งหมด จำนวน 9 หลัง นอกจากนี้แล้วยังมียุ้งข้าวเสียหายอีก 2 หลัง ฟาร์มเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ 1 หลังและมีไก่ที่เลี้ยงในฟาร์มตายเป็นจำนวนมาก และมีหลังคาบ้านเรือนปลิวไปทับสายไฟฟ้าจนเสาไฟฟ้าหักไป 1 ต้น จนไฟดับทั้งหมู่บ้าน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดยโสธรต้องเร่งเข้าซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักให้แล้วเสร็จเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเพื่อให้ชาวบ้านได้มีกระแสไฟฟ้าใช้ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้


นายกิตติพล พลวิฑูรย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหิน บอกว่า หลังจากที่ได้สำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้วตนจะได้ให้ผู้นำชุมชนและเจ้าหน้าที่ อปพร.ได้ช่วยกันรื้อเศษหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายออกเพื่อจะได้ซ่อมแซมให้แล้วเสร็จป้องกันฝนที่อาจจะตกลงมาซ้ำอีกได้ พร้อมกับจะได้รายงานความเสียหายไปยังทางจังหวัดยโสธรเพื่อจะได้ของบประมาณเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบของทางราชการต่อไป

สมัย คำแก้ว ยโสธร รายงาน

Related posts