ประกบยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 รายที่บาเจาะ

ประกบยิงชาวบ้านเสียชีวิต 1 รายที่บาเจาะ

เมื่อเวลา 20.30 น.ของวันที่ 15 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัด ชุดเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน พบศพชาวบ้านถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณริมถนน 4155 สายบาเจาะ-บ้านทอน ช่วงบริเวณบ้านบือเระ ม.1 ต.บาเร๊ะใต้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ ว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีเหลือง ทะเบียน 1กจ 9235 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่ริมถนน และมีพบนายอาหามะซับรี โตะยิ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.1 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส นอนจมกองเลือดอยู่ในพงหญ้าริมถนน โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกไม่ทราบชนิดและขนาด ที่บริเวณหน้าอก และท้อง จำนวน 2 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรวจสอบพบหลักฐานใดๆของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลบาเจาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพักตามลำพัง เพื่อเดินทางไปทำธุระในเขตเทศบาลตำบลบาเจาะ เมื่แล้วเสร็จผู้เสียชีวิตได้ขี่รถ จยย.เพื่อกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิดแล้วแซงขึ้นหน้า ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพกไม่ทราบขนาด ยิงใส่ผู้เสียชีวิตจำนวน 2 นัดซ้อน จนรถเสียหลักล้มคว่ำลงไหล่ทาง แล้วคนร้ายได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป
ด้านว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอบาเจาะ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรืองปัญหาบากหมางกับผู้ใด และเป็นคนเรียบง่ายค่อยข้างเก็บตัว แถมไม่มีภรรยา ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวบิดามารดาและสมาชิกในครอบครัว รวมทั้งเพื่อนฝูง มาทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาข้อเท็จจริง ส่วนกรณีมาจากปัญหาความมั่นคงที่เกิดขึ้นในช่วงก่อนเดือนรอมฏอน หรือ ช่วงเดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวมุสลิม ที่คนร้ายมักก่อเหตุนั้น ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะถ้าเป็นกลุ่มผู้ไม่หวังดี จะปฏิบัติต่อเจ้าหน้าที่กองกำลังมากกว่า

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส
///////////////////////////////// 16 พฤษภาคม 2561

Related posts