รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ อำนวยความสะดวกการจราจรให้ผู้ปกครองวันเปิดเทอม

รองผบ.ตร. ลงพื้นที่ อำนวยความสะดวกการจราจรให้ผู้ปกครองวันเปิดเทอม

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 16 พ.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ลุมพินี ออกตรวจสภาพการจราจร หน้า อย่างโรงเรียน มาแตร์เดอีวิทยาลัย ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร


รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ในช่วงเปิดเทอม พลเอก ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นห่วงปัญหา จราจร จึงสั่งการให้ สตช.แก้ปัญหา เรื่องปัญหาจราจรติดขัด ทั้งนี้เท่าที่ออกมาตรวจ และรับรายงานการจราจรรถเคลื่อนได้ดีกว่าทุกปี อย่างโรงเรียน มาแตร์เดอีวิทยาลัย มีตำรวจอาสาตัวแทนสมาคมผู้ปกครอง ฯ มาแนะนำว่าควรทำอย่างไร ให้เตรียมพร้อมก่อนลงรถ เตรียมพร้อมผู้ปกครองอย่างไร


รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า ให้แต่ละ สน.ท้องที่ วางมาตรการ เขาประชุมผู้ปกครองโรงเรียนต่างๆ ให้จัดผังการจราจรเอง และคาดโทษ สน.ที่ขี้เกียจ ไม่ลงพื้นที่ ไม่ลงมือปฏิบัติ ไม่ประสานงาน ไม่ประชุมสั่งการ ทาง สตช.มีมาตรการ ลงโทษอยู่แล้ว ส่วนที่ห่วงมากที่สุด เป็นเส้นทางตามแนว การก่อสร้างรถไฟฟ้า โดยให้ทาง สน.ขอคืนพื้นผิวการจราจร ก่อน 2 อาทิตย์ ชั่วคราว ในช่วงเปิดเทอม ก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการด้วยดี
รวมทั้งประสานงาน ไปยังปริมณฑล ในการระบายรถ


นายปิติ อนนตพันธ์ เป็นกรรมการสมาคมผู้ปกครอง โรงเรียน มาแตร์เดอีวิทยาลัย กล่าวว่าได้ จัดทำวิดีโอ การส่งนักเรียนลงรถ ว่าให้เตรียมกระเป๋า ติดตัวไว้ทันที่ ทางโรงเรียนจัดพื้นที่ให้ลงรถได้ ทั้งด้านซ้าย ด้านขวา จัดเวรนักเรียนอาสามาช่วย 5 คนจะได้รู้ปัญหาโดยตรง เน้นให้จอดน้อย ไม่จอดแช่ ไม่ต้องวนหาที่จอด จะช่วยแก้ปัญหาได้เยอะ

 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts