ผู้ว่าฯฉะเชิงเทราเป็นประธานพิธีเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่นิยมหรือเป็นที่ต้องการของประชาชน (เลขสวย) หมวดอักษร กท ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 6 (ชมคลิปคลิกๆ )

ผู้ว่าฯฉะเชิงเทราเป็นประธานพิธีเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่นิยมหรือเป็นที่ต้องการของประชาชน (เลขสวย) หมวดอักษร กท ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 6

วันนี้ (12 พ.ค.2561) ที่ห้องบุษราคัม โรงเเรมเเกรนด์ รอยัล พลาซ่า จังหวัดฉะเชิงเทรา นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษร กท ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมด้วย นายเชิดชัย สนั่นศรีสาคร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ดร.กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา นายทองคำ นิสัยสัตย์ ขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา และผู้ลงทะเบียนร่วมประมูล กว่า 500 ราย


นายทองคำ นิสัยสัตย์ ขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่าจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จัดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย มาเเล้วรวม 5 ครั้ง และครั้งนี้นับเป็น ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษร กท “ก้าวหน้าร่ำรวย ใช้ทะเบียนสวยฉะเชิงเทรา” ซึ่งจะทำการประมูลในวันที่ 12 – 13 พฤษภาคม 2561 การประมูลครั้งนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์โดยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดป้ายประชาสัมพันธ์ โปสเตอร์ เเผ่นพับ หรือการลงพื้นที่เดินสายประชาสัมพันธ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานของรัฐ และเอกชน ในการประมูลครั้งนี้ ได้มีการสร้างคุณค่าให้กับแผ่นป้าย ทะเบียนรถ

โดยนำแผ่นป้ายทะเบียนรถทุกหมายเลข ทุกแผ่นเข้าพิธีพุทธาภิเษก โดยพระเกจิอาจารย์ที่เป็นที่เคารพนับถือ จำนวน 9 รูป และทำพิธีในพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร นอกจากนี้ผู้ชนะการประมูล หมายเลขแรก คือ กท 8899 และเลข 4 ตัวเหมือน รวม 10 หมายเลข จะได้รับมอบรูปพระเกจิอาจารย์คู่กับแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ได้รับการจารอักขระบนแผ่นป้าย ซึ่งหลายเลข กท 8899 ได้จบการประมูลที่ 330,000 บาท ซึ่งกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) กรมการขนส่งทางบกดำเนินการช่วยเหลือจะจัดสรรเงินรายได้จากประมูลเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของผู้พิการ เพื่อให้ผู้พิการได้รับประโยชน์สูงที่สุด เช่น เครื่องผลิตออกซิเจน เครื่องดูดเสมหะ เตียง ขาเทียม แขนเทียม รถสามล้อโยก รถเข็น และรถเข็นไฟฟ้า เป็นต้นดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 นับตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา

Related posts