ปราจีนบุรี-ร้านรับซื้อของเก่าผวาหลังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ (ชมคลิปคลิกๆ )

ปราจีนบุรี-ร้านรับซื้อของเก่าผวาหลังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้

 

วันที่ 11 พ.ค. 2561 พ.ต.ท.ชวาลย์ วงษ์รอด รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ปราจีนบุรี ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดบริเวณร้านรับซื้อของเก่าไม่มีชื่อ เลขที่ 107 หมู่ 7 ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ EOD เข้าทำการตรวจสอบและเก็บกู้ พร้อมกับเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุดังกล่าวพบนายศุภณัฎฐ์ คงใจ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านผู้พบวัตถุต้องสงสัย แจ้งว่าในช่วงเช้าหลังจากที่ตนเปิดร้านรับซื้อของเก่า ได้ทำการคัดแยกเหล็กขึ้นรถเพื่อส่งร้านใหญ่ ได้พบวัตถุมีลักษณะคล้ายวัตถุระเบิด สีเขียว ยังอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน จึงได้นำยางรถยนต์มาครอบไว้ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


หลังจากที่เจ้าหน้าที่ EOD เดินทางมาตรวจสอบ พบว่าเป็นพลุสะดุด ประเภท M49 A1สำหรับเจ้าหน้าที่ทหารใช้ในการฝึก และใช้จริงทางทหาร เป็นวัตถุที่ใช้ส่งสัญญาณในรูปแบบแสงส่องสว่างและควัน เพื่อแสดงให้เห็นตำแหน่งของข้าศึก แต่ถ้าหากคนที่ไม่มีความเชี่ยวชาญนำไปแกะ หรือกระแทก อาจทำให้เกิดอันตรายได้รับบาดเจ็บได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บกู้เพื่อนำไปทำลายอย่างถูกวิธีต่อไป

///////////////////////
ภาพ/ข่าว มานพ เสนานุช ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts