ไม่หวั่นแม้น้ำท่วม งานบวชสุดแฉะ (ชมคลิปคลิกๆ )

ไม่หวั่นแม้น้ำท่วม งานบวชสุดแฉะเมื่อตอนขบวนแห่นาคน้ำที่ท่วมเนื่องจากฤทธิ์พายุฤดูร้อนฝนตกติดต่อกันหลายวัน พื้นที่วัดซึ่งเป็นที่ลุ่มน้ำท่วมขัง แต่ขบวนแห่นาคยังสนุกได้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 6 พ.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดบ้านงิ้ว หมู่ 1 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังได้ทราบว่ามีงานอุปสมบท พบมีขบวนแห่นาค 2 องค์ คือ นายศรัณกร ปรีดา อายุ 33 ปี อยู่ล้านเลขที่ 39 / 1 หมู่ 3 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี และนายพรหมศิริ เผื่อแผ่ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 / 1 หมู่ 1 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ญาติพี่น้องต่างแต่งชุดสวยงามทั้งชุดไทยก็มีเต้นตามจังหวะแตรวงอย่างสนุกสนาน แต่พื้นนั้นแฉะไปด้วยน้ำ ซึ่งเกิดจากฤทธิ์พายุฤดูร้อนที่ทำให้ฝนได้ตกติดต่อกันมาหลายวัน และพื้นที่ของวัดซึ่งเป็นแอ่งกระทะได้มีน้ำไหลมารวมขังอยู่

ซึ่งตอนแรกจะมีการแห่ขบวนตั้งแต่ศาลาการเปรียญมาที่พระอุโบสถระยะทางประมาณ 100 เมตร แต่น้ำนั้นท่วมแห่ไม่ได้ต้องเดินมาทั้งพระ นาคที่จะบวชและผู้ที่มาร่วมงานแห่ แต่พอแห่รอบโบสถ์ก็ยังมีน้ำท่วมขังบ้างทำให้การเดินของขบวนแห่นาคนั้นเฉอะแฉะไปหมด แต่ก็ไม่ทำให้บรรดาญาติพี่น้องที่มาร่วมขบวนแห่นาคนั้นย่อท้อแต่ประการใด กลับสร้างความสนุกสุดเหวี่ยงไปอีกแบบ เต้นกันน้ำกระจายเลยที่เดียว สอบถามผู้ที่มาร่วมงานบวชเผยว่า รู้สึกสนุกดี ถึงจะมีน้ำแต่ตั้งใจมาร่วมงานบวชแล้วก็ต้องเต็มที่เลย

รุ่งรัตน์0855032477.

Related posts