ครั้งแรกอ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร จัดเป็นสนามแข่งขันเรือพื้นบ้านสองตอน หวังกระตุ้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว (ชมคลิปคลิกๆ )

ครั้งแรกอ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร จัดเป็นสนามแข่งขันเรือพื้นบ้านสองตอน หวังกระตุ้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย โดยมีประชาชนสนใจเข้าชมเป็นจำนวนมาก ไม่หวั่นแม้ฝนที่ตกลงมา นักแข่งเรือชมเป็นสนามแข่งที่สวยที่สุดในประเทศ

ที่อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี นายอนันต์ ปรีดาสุทธิ์จิตต์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขตอำเภอเกาะจันทร์ เป็นประธานเปิดการสนามแข่งขันเรือพื้นบ้านสองตอน หรือ เรือหางยาว ที่ได้ดำเนินการจัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมีนายสมยศ พนัสอนุสรณ์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเกาะจันทร์ กล่าวรายงาน ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาประเพณีไทยในการแข่งเรือพื้นบ้าน อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาพื้นบ้านทางน้ำ ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติให้ได้รู้จักอย่างแพร่หลาย


ซึ่งในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ได้มีการแบ่งออกเป็นหลายประเภท อาทิ ประเภทวนทุน เรือสองตอน เครื่องสามแหวน ลูกสูบไม่เกิน 71 มิลิเมตร เรือสองตอน จูเนียร์ ประเภททางตรง 800 เมตร เรือตอนเดียว 4 สูบ เรือสองตอน 4 สูบ ซึ่งได้มีนักแข่งขันนำเรือเข้าร่วมกว่า 100 ลำ ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงที่ทราบข่าว พากันเข้ามาดูการแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยที่ยังคงเฝ้ารอดูอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีฝนตกลงมา

รุ่งรัตน์ 0855032477

Related posts