ปราจีนบุรี – ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ เป็นประธานเปิดนิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจ

เมื่อเวลาประมาณ 16.09 น วันที่ 26 มกราคม 2560  ที่ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี  “ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจ โดยมีนายสมบูรณ์ พันธ์พืช ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีมหาโพธิ และเป็นประธานศูนย์พัฒนาการเรียนศิลปะจังหวัดปราจีนบุรี เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน  ซึ่งจัดขึ้นโดยศูนย์พัฒนาการเรียนศิลปะจังหวัดปราจีนบุรี ในครั้งนี้เพื่อเป็นการถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระผู้ทรงเป็นบูรพาจารย์แห่งแผ่นดิน ซึ่งเสด็จสู่สวรรคาลัย สตมวาร 100  คณะครูนักเรียน ศิลปินที่เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง และโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 ปราจีนบุรี ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานด้านจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพถ่าย ภาพพิมพ์ ที่เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจต่างๆ ของพระองค์ เพื่อนำมาเสนอต่อสาธารณชน ด้วยความจงรักภัคดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

โดยทุกผลงานทุกชิ้นที่นำมาแสดงนั้นล้วนกลั่นกรองออกมาจากหัวใจของผู้ที่สร้างสรรค์ เพื่อให้ผู้ชมได้มีความรู้สึกร่วมระลึกถึง พระบารมีและพระเมตตาของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย

โดยมีโรงเรียนที่ร่วมจัดงานได้แก่ โรงเรียนปราจีนกัลยาณี โรงเรียนสุวรรณวิทยา โรงเรียนกรอกสมบูรณ์วิทยาคม โรงเรียนศรีมหาโพธิ โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง โรงเรียนโสตศึกษา โรงเรียนเทศบาล 3 โรงเรียนเทศบาล 4 โรงเรียนมารีวิทยา

ซึ่งงานทั้งหมดดำเนินการโดย กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ของโรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง มีท่านอาจารย์จินดา กิมกูล อาจารย์ธงชัย ศรีรักษา อาจารย์สมพร เสาะการ อาจารย์อมร ดีช่วย

 และในงานนี้ อาจารย์ เมืองเดช วิเศษ ได้นำผลงานที่ให้ชื่อว่า  “ ธ สถิตในดวงใจ ” ซึ่งเป็นภาพจากการกัดกระจก ที่ได้กลั่นกรองจากจิตวิญาณของศิลปะที่มีอยู่ในตัวอาจารย์เองมาเข้าร่วมนิทรรศการด้วย  สำหรับงานในครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ไปจนถึง  31 มกราคม  2560

** ชนพล ติบรรณ์ ทีมข่าวกองบรรณาธิการฯ รายงานจากปราจีนบุรี

Related posts