กลุ่มแม่ค้าตลาดหนองดอกกลางเมืองลำพูนโวยหลังเทศกิจมาถ่ายรูปห้ามขายของพร้อมทั้งล้อมผ้า เทศบาลแจงเข้าใจผิดเพียงสร้างห้องน้ำให้ใหม่


กลุ่มแม่ค้าตลาดหนองดอกกลางเมืองลำพูนโวยหลังเทศกิจมาถ่ายรูปห้ามขายของพร้อมทั้งล้อมผ้า เทศบาลแจงเข้าใจผิดเพียงสร้างห้องน้ำให้ใหม่
เวลา 10.30 น.วันนี้( 26 ม.ค.60 ) ที่สำนักงานเทศบาลเมืองลำพูน ได้มีกลุ่มแม่ค้าตลาดสดหนองดอก กลางเมืองลำพูนจำนวนกว่า 20 รายพากันเดินทางไปสอบถามเจ้าหน้าที่เทศบาลหลังจากมีคนงานก่อสร้างนำสะแลมสีดำมาปิดทับบริเวณหน้าห้องน้ำภายในตลาดหนองดอก หวั่นไม่ได้ขายของ


ซึ่งกลุ่มผู้ค้าประกอบด้วยแม่ค้าขายปลาขายผักขายเสื้อผ้าขายกับข้าวและขายสินค้าเบ็ดเล็ต กล่าวว่าปัญหาเดิมเนื่องจากเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ติดป้ายห้ามนำสิ่งของมาวางไว้บริเวณดังกล่าวเกรงว่าจะรกรุงรังและสกปรก แต่มีแม่ค้าต่างด้าวคนหนึ่งไม่สนใจป้ายประกาศ กลับนำสิ่งของไปวางไว้หลังจากเลิกขาย เป็นการฝืนคำสั่งของเทศบาลต่อมามีเจ้าหน้าที่เทศกิจมายึดสิ่งของที่วางไว้ ประกับต่อมามีคนงานก่อสร้างนำสะแลมมาปิดบริเวณหน้าห้องน้ำพร้อมกับแม่ค้าว่าจะสร้างห้องน้ำพวกตนเกรงว่าจะไม่มีที่ขายของจึงเดินทางมาสอบถามเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง


ทางด้านนายประภัสร์ ภู่เจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองลำพูนกล่าวว่า คงเป็นการเข้าใจผิดกันเอง เทศบาลจะทำอะไรต้องแจ้งประกาศให้ทราบทุกครั้ง และครั้งนี้ก็แจ้งไปแล้วว่าเป็นการสร้างห้องน้ำใหม่ให้สะอาดและสวยงาม ทดแทนห้องน้ำเดิม การที่แม่ค้าจะขายของก็ไม่มีปัญหาอะไรขายได้เหมือนเดิมปกติ เพียงแต่พื้นที่อาจคับแคบไปบ้าง ยืนยันว่าขายได้เหมือนเดิมขอให้แม่ค้าสบายใจได้ ส่วนใครจะทะเลาะกับใครอย่างไรไม่เกี่ยวกับเทศบาลถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว
ทางด้านกลุ่มแม่ค้าเมื่อทราบเช่นนั้นก็พอใจและเข้าใจการทำงานของเทศบาลจึงพากันขอบคุณนายประภัสร์ นายกฯแล้วพากันแยกย้ายไปตั้งแผงขายสินค้ากันต่อไป

/////////////////////////////

สมเพชร ฤาชา รายงาน

Related posts