ตร.สมุทรปราการ..บุกรวบ!!ผู้ใหญ่บ้าน…คาสวนยาง พร้อมยาไอช์ 8กิโลกรัมการจับกุมยาเสพติดยังร้อนระอุต่อเนื่องตามนโยบายของรัฐบาลล่าสุดบุกจับถึงสวนยางก่อนจะนำมาแถลงในวันนี้

ตร.สมุทรปราการ..บุกรวบ!!ผู้ใหญ่บ้าน…คาสวนยาง พร้อมยาไอช์ 8กิโลกรัมการจับกุมยาเสพติดยังร้อนระอุต่อเนื่องตามนโยบายของรัฐบาลล่าสุดบุกจับถึงสวนยางก่อนจะนำมาแถลงในวันนี้

วันที่3 พ.ค.61 เวลา10.30น.พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง.ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง.ผบก.พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ฤทธาคณานนท์ ผกก.สภ.สาขลา พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมือง สมุทรปราการและชุดจับกุมร่วมแถลงข่าวจับกุมนายไทย ชัยสุระ อายุ 52 ปี ชาวนครพนม ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดพร้อมทั้งของกลางยาเสพติด(ไอช์) จำนวน 8กิโลกรัม นำมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน จากการจับกุมผู้ค้ารายย่อยย่านสมุทรปราการ จนนำมาสู่การสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ค้ารายสำคัญจนสืบทราบว่านายไทย ชัยสุระ เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในแถบภาคอิสานและส่งขายต่อในจังหวัดอื่นๆอีกหลายจังหวัดได้อาศัยอยู่ที่ ต.โพนสว่าง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญและเป็นผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ดังกล่าวจึงได้ส่งสายลับแฝงตัวลงในพื้นที่เพื่อทำการติดต่อขอซื้อยาเสพติดจากนายไทยและยังสืบทราบอีกว่านายไทยได้นำยาเสพติดมาจากประเทศเพื่อนบ้านคือนาง ตา ไม่ทราบนามสกุล สัญชาติลาว อายุ 40ปี ซึ่งอยู่ในระหว่างติดตามจับกุมตัวจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแฝงตัวติดต่อขอซื้อยาเสพติดจากนายไทย ในจำนวน8กิโลกรัมและนัดส่งยาเสพติดกันในแถบพื้นที่สมุทรปราการ

แต่เนื่องจากนายไทยอ้างว่าตนเองไม่สะดวกจึงได้นัดซื้อขายกันที่บริเวณภายในสวนยางของตนซึ่งอยู่ที่จังหวัดนครพนมเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนล่อซื้อภายในสวนยางของนายไทยตามที่ตกลงกันไว้ จนกระทั่งวันที่ 1 พ.ค.สายลับได้ไปพบกับนายไทยภายในสวนยางซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเฝ้าดูพฤติกรรมของนายไทยจนกระทั่งพบกับนายไทยจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม พบของกลางคือยาเสพติด(ไอช์)จำนวน8ห่อรวมทั้งสิ้น8 กิโลกรัม ได้ซุกซ่อนอยู่ในถังพลาสติกสีน้ำเงินและตรวจสอบภายในตัวพบโทรศัพท์มือถือซัมซุง1เครื่องจากนั้นจึงได้ทำการตรวจยึดทรัยย์สินจำนวน4รายการคือรถยนต์TOYOTAรุ่นสปอตไรเดอร์หมายเลขทะเบียน กข2650 นครพนม รถยนต์กระบะมิตรซูบิชิหมายเลขทะเบียน บง 4522นครพนม
รถแทร็กเตอร์ ยี่ห้อคูโบต้าหมายเลขทะเบียน 1ตจ.9045กทม.และโฉนดที่ดินสวนยางพาราจำนวน 5ไร่ 2งาน 78ตารางวาจึงได้ยึดทรัพย์สินย์ดังกล่าวไว้ตรวจสอบมูลค่ากว่า2ล้านบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายไทยมาทำการสอบสวนจนทราบว่ายาเสพติดได้ซื้อมาจากนางตา หญิงชาวลาวในราคากิโลกรัมละ 300,000บาท จากนั้นได้นำมาขายให้กับผู้ค้ารายย่อยในแถบพื้นที่จังหวัดนครพนมและจังหวัดอื่นๆอีกหลายจังหวัดก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของสมุทรปราการติดตามจับกุมตัวไว้ได้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาคือมียาเสพติดประเภทที่1ยาไอช์ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร
หนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ
รายงาน

Related posts