เมียเหยื่อฉลามกัดนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์โวยสามีรักษาตัวหมดไปร่วม 3 แสนไร้หน่วยงานเหลียวแล

เมียเหยื่อฉลามกัดนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์โวยสามีรักษาตัวหมดไปร่วม 3 แสนไร้หน่วยงานเหลียวแล

 

จากกรณีนายเวอร์เนอร์ ดาเนี่ยลเซ่น อายุ 54 ปี นักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ถูกฉลามกัดเข้าข้อเท้าซ้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะลงเล่นน้ำทะเลที่บริเวณหาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ก่อนนายเวอร์เนอร์ ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน แพทย์ต้องผ่าตัดเย็บถึง 19 เข็มเนื่องจากถูกฉลามกัดลึกถึงกระดูก เส้นเอ็นขาดและให้นอนพักรักษาตัวเพื่อรอดูอาการ

วันที่ 29 เมษายน น.ส.อมรรัตน์ แพงงา ภรรยานายเวอร์เนอร์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้ย้ายสามีจากโรงพยาบาลกรุงเทพ หัวหิน ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น เนื่องจาก รพ.กรุงเทพ หัวหิน ค่าใช้จ่ายสูงหมดค่ารักษาพยาบาลไปร่วม 3 แสนบาท ช่วงแรกบริษัทประกันยืนยันจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด แต่ภายหลังบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายอ้างว่าผิดเงื่อนไขสามีพำนักอยู่ในประเทศไทยเกิน 3 เดือน จึงติดต่อไปที่นายอำเภอหัวหิน นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เพื่อแจ้งค่ารักษาพยาบาลให้ทราบ แต่เงียบหายไป

“ ถ้าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่อื่นจะไม่เครียด หรือมีหอยตำเท้าจะดูแลเอง แต่โดนฉลามกัด ผิดตั้งแต่หน่วยงานที่ทราบข้อมูล แต่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ สามีดีใจที่เกิดเหตุการณ์นี้ เพราะไม่เสียชีวิตเท่ากับเป็นการป้องกันนักท่องเที่ยวรายอื่นทั่วโลกที่จะลงเล่นน้ำ หลังเกิดเหตุมีหน่วยงานนำกระเช้ามาเยี่ยมขอบคุณ ผู้ว่าฯประจวบฯมอบเงิน 5,000 บาท สามีก็ใจดีคืนเงินให้เพื่อนำไปช่วยเหลือคนอื่น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ ตม.ได้ต่อวีซ่าให้สามีอีก 2 เดือนเพื่อรักษาตัวและต้องไปทำแผล ตกแต่งแผล ทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ทุกวันหมดเงินไปอีกหลายหมื่นบาท อยากขอความเห็นใจให้ช่วยเหลือบ้าง และ สามีบอกว่าจะเขียนเรื่องที่เกิดขึ้นให้เป็นอุทาหรณ์เพื่อให้ทางสื่อต่างประเทศได้ทราบ”

นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สอบถามเรื่องค่ารักษาพยาบาลเพื่อจะช่วยเหลือ เพราะทางราชการไม่มีระเบียบใดที่จะช่วยในเรื่องนี้อยู่แล้ว โดยผู้บาดเจ็บได้แจ้งว่าจะดำเนินการเองทั้งหมดบริษัทประกันจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลทุกอย่างให้ เพิ่งจะมาทราบภายหลังว่าทางบริษัทประกันปฏิเสธ เพราะผิดเงื่อนไข สำหรับในอนาคตหากนายเวอร์เนอร์เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดจะออกบัตรท่องเที่ยวพิเศษช่วยเหลือค่าเดินทางไปกลับให้โดยต้องไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

นิพล/ภาพข่าวประจวบ

Related posts