มูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ขอรับบริจาคเงิน ตัดชุดรายอ มอบเด็กกำพร้า 3 พันรายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

มูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ขอรับบริจาคเงิน ตัดชุดรายอ มอบเด็กกำพร้า 3 พันรายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 10.00 น. นายอิสมาอีล ซาและ ประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เปิดเผยว่า สำหรับโครงการจัดชุดรายอ เพื่อมอบให้เด็กกำพร้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในปีนี้ทางมูลนิธิได้ดำเนินการเป็นปีที่ 10 แล้ว และเนื่องจากในวันอีดิลฟิตตรี้ที่กำลังจะมาถึงนี้ เป็นวันที่ทุกคนมีความสุข แต่จะมีกลุ่มหนึ่งที่ไม่อยากให้มีวันนี้เกิดขึ้น คือกลุ่มเด็กกำพร้า และกลุ่มเด็กผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ ทางมูลนิธิเห็นความตระหนักในเรื่องของชุดรายอ ที่เป็นสิ่งเล็กๆที่จะมอบให้เขา แต่จะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับเด็กๆ ที่จะเกิดขึ้นในวันอีดิลฟิตตรี้
“สำหรับโครงการนี้ ได้ดำเนินการโดยนำเด็กกำพร้า และเด็กด้อยโอกาส ตามพื้นที่ต่างๆ มาวัดตัว ซึ่งเด็กแต่ละคนก็มีความรู้สึกดีใจที่ได้มาวัดตัว รวมทั้งทางมูลนิธิยังได้คัดแม่ของเด็ก ที่มีฝีมือ และมีความถนัดในเรื่องการตัดเย็บเสื้อผ้า มาเป็นช่างด้วย ก็จะสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวเขาได้ด้วย

และในปีนี้ตนเองตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะตัดเสื้อรายอให้กับเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ให้ได้จำนวน 3,000 คน เพื่อที่จะให้เด็กๆเหล่านี้ได้มีชุดสวย สวมใส่ในวันอีดิลฟิตตรี้ ที่จะถึง และคาดว่าจะสามารถมอบชุดรายอให้กับเด็กๆได้ก่อนวันที่ 27 ของเดือนรอมฎอนนี้” นายอิสมาอีล กล่าว
ประธานมูลนิธิเพื่อการศึกษาและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับพี่น้องประชาชนที่มีความศรัทธา และอยากจะสมทบทุนในโครงการนี้ ทางมูลนิธิขอรับบริจาค ชุดละ 300 บาท คืออยากให้พี่น้องร่วมกันรับเป็นเจ้าภาพ โดยสามารถบริจาคผ่านชื่อบัญชี กองทุนซะกาตและการกุศล ธนาคารอิสลาม สาขายะลา หมายเลขบัญชี 584-1-42406-8 หรือ ธนาคารกรุงไทย สาขายะลา หมายเลขบัญชี 909-059460-4 หรือติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานมูลนิธิ หมายเลขโทรศัพท์ 086-2855868 และ 081-7487113

มูกะตา หะไร จ.ยะลา

Related posts