พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญลักษณ์ ผบก.สปพ191 เดินทางมาสอบปากคำผู้เสียหายในคดีแชร์ลูกโซ่

วันนี้ 24 ก.พ.61 เวลา 10.30 น. ที่ สน.บางเขน พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญลักษณ์ ผบก.สปพ191 เดินทางมาสอบปากคำผู้เสียหายในคดีแชร์ลูกโซ่ บ้านแม่มัดจอมทอง และผู้ร่วมขบวนการ 3 ราย หลังจากเมื่อวาน เจ้าหน้าที่ กก3.บก.สปพ. สามารถจับ น.ส.ดนิตตา จิตมุ่งมั่น ท้าวแชร์ออมเงิน ออมทองบ้านสตาร์ซี่ ได้ ก่อน กก.สายตรวจจะสามารถติดตามจับกุม น.ส.สำรวม ฮัมเมลบ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี น.ส.ดาวัน มานะ อายุ 35 ปี ชาวจ.ลำปาง ตามหมายจับศาลอาญา เลขที่/661/2560 และ 2662/2560 ในข้อหา หลอกลวงร่วมกันนำข้อมุลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ ให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่นร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และสามารถจับกุม น.ส.ฉลอง ซุยเจริญ อายุ47ปี ชาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ตามหมายจับศาลกบินทร์บุรี 72/2553 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

พล.ต.ต.ภาณุมาศ กล่าวว่า ภายหลังจาก นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ฯ ได้นำผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ ให้ตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชน ตนเองตึงสั่งการ กก3 บก.สปพ. และ ฝ กก.สายตรวจ สามารถจับกุม ผู้ต้องหาคดีแชร์ ทั้งหมดตามหมายศาล4คน
เบื้องต้นจากการสอบสวน น.ส.สำรวม รับสารภาพว่า เป็นท้าวแชร์โดยตั้งกลุ่มในเหซบุ้คชื่อ แม่มัดออมเงิน ออมทอง มีการชักชวนสมาชิกในเฟซลงทุนโดยให้ผลตอบแทนที่สูง เมื่อมีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก ก็ปิดเฟซหนี ซึ่งมีผู้เสียหายราว800คน มูลค่าความเสียหายกว่า50ล้านบาท

ด้านนายสามารถ กล่าวว่า ทางสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ขอเป็นตัวแทนผู้เสียหายขอบพระคุณท่าน ผบก 191 ที่ ช่วยเหลืออำนวยความยุติธรรมให้กับผู้เสียหาย หลายร้อยคน ทั้งยังเป็นการตัดวงจรแชร์ลูกโซ่

และเบื้องต้น ตนเองและผู้เสียหายยังคงขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาเพราะเกรงจะหลบหนีและมีพฤติกรรมข่มขู่ผู้เสียหายว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ใน อ.สอยดาว ชอบนำรูปตำรวจมาเบ่งใส่ผู้เสียหาย อีกด้วย

Related posts