ชุมพร-กระสุนนิรนามยิงโดนประตูกระจกหน้าบ้านกลางวันแสกๆ (ชมคลิปคลิกๆ)

ชุมพร-กระสุนนิรนามยิงโดนประตูกระจกหน้าบ้านกลางวันแสกๆ

เมื่อเวลา 19.00น.วันนี้(11 ม.ค.2561) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 39/6 ม.3 ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร หลังได้รับแจ้งผ่านทาง facebook ของสมาชิกกลุ่มแจ้งเหตุชุมพร ว่าบ้านหลังดังกล่าว มีกระสุนปริศนา ตกหน้าบ้านเกรงว่าจะได้รับอันตราย
ที่เกิดเหตุพบ พ.ต.ต.พรศักดิ์ มงคล สว.สส.สภ.ปากน้ำชุมพร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนายสุดใจ หรือถัง วรรณนิยม ได้นำผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่เกิดเหตุและเล่าให้ฟังว่าเมื่อเวลา 15.45 น.วันนี้ (11 ม.ค.2561) ขณะนั่งร้อยอวนอยู่หน้าบ้าน ก็ได้มีเสียงดังเหมือนกระเบื้องแตก หรือกระจกแตก แต่เสียงก็ไม่ดังมากนัก เลยไม่ได้เอะใจอะไรมาก แต่ก็ตกใจมากพอสมควร จากนั้นได้เดินเข้าไปในบ้านเพื่อจะเอากุญแจมาล๊อกประตูเพื่อไปธุระที่ลิมคลอง ก็ได้พบว่ามีหัวกระสุนไม่ทราบขนาดตกหล่นอยู่หน้าบ้าน จึงพยายามมองสำรวจโดยรอบ ก็พบว่ามีรอยทะลุผ่านประตูกระจกมา จำนวน 1 รู จึงต้องรอการตรวจสอบที่เกิดเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า เป็นกระสุนชนิดใด ทิศทางมาจากไหนอย่างไร


“ ขณะร้อยอวนอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงดังเหมือนกระเบื้อง หรือกระจกแตก ตกใจมากพอตั้งสติได้ ก็พยามยามมองสำรวจโดยรอบก็ไม่มีอะไร จากนั้น ได้เดินเข้าบ้าน ก็พบหัวกระสุนปืนตกหล่นอยู่ ก็เลยมองสำรวจโดยรอบก็พบว่า ที่กระจกประตู มีรูอย่างเห็นได้ชัด จึงคิดว่า น่าจะเป็นกระสุนปืนที่มาแบบไม่ทราบทิศทาง และสถานที่ แต่วิถีกระสุนผ่านตนเองไปได้อย่างไรไม่ทราบ และ โชคดีที่วันนี้ไม่มีคนอยู่บ้าน เพราะปกติเวลาดังกล่าวจะมีคนอยู่อาศัยในบ้าน 4-5 คน ทั้งลูกทั้งหลาน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ถือว่าโชคดีที่ในช่วงเวลาเกิดเหตุทุกคนไปเที่ยวในตัวเมืองชุมพรกัน จากนี้ไปคงต้องกำชับให้คนในครอบครัวระมัดระวังมากขึ้น และขอให้ตำรวจสืบสวนสอบสวนหาต้นตอของกระสุนให้ได้โดยเร็ว ” นายสุดใจ กล่าว

ธนากร โกศลเมธี รายงาน / ชุมพร

Related posts