สระบุรี – ชาวนาเดือดร้อนหนักโดนขโมยเครื่องสูบน้ำเข้าแปลงนากลางวันแสกๆ (ชมคลิปคลิกๆ)

สระบุรี – ชาวนาเดือดร้อนหนักโดนขโมยเครื่องสูบน้ำเข้าแปลงนากลางวันแสกๆ

วันที่ 12 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ แปลงนาของนายประสงค์ คงปาล อายุ 53 ปี ริมถนนหนองแค- หนองสือ หมู่ที่ 8 ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี นายประสงค์ คงปาล ได้ชี้ให้ดูบริเวณที่ตั้งเครื่องสูบน้ำที่ถูกโจรลักไปเหลือแต่ท่อสูบน้ำให้ดูต่างหน้า เครื่องสูบได้ถูกขโมยไปตั้งแต่เวลา 16.00 น. ของวันที่ 3 ม.ค. 61 แล้วและได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองแค อ.หนองแค เวลา 20.00 น.ของวันเดียวกัน
ต่อมานายประสงค์ คงปาล ได้ไปพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านสะดวกซื้อซึ่งห่างจากจุดที่เครื่องสูบน้ำหายไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็ได้เห็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีบรอนท์เงิน วิ่งผ่านกล้องวงจรปิดไปทาง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยด้านท้ายมีรถพ่วงเครื่องสูบน้ำของนายประสงค์ไปด้วย กล้องวงจรปิดเห็นทะเบียนรถไม่ชัดเจนแต่นายประสงค์ได้จำเครื่องสูบน้ำของตนได้

ซึ่งเป็นเครื่องยี่ห้อคูโบต้า รุ่น อีที นายประสงค์กล่าวต่อว่าตนได้ซื้อเครื่องสูบน้ำมาในราคา 35,000 บ. โดยผ่อนส่งกับสหกรณ์และพึ่งผ่อนชำระหมดเมื่อเดือนที่ผ่านมานายประสงค์เล่าต่อว่าเครื่องสูบน้ำของเพื่อนบ้านก็ถูกขโมยไปเหมือนกันหลายรายแล้วในบริเวณแปลงนาใกล้เคียงกัน นายประสงค์ คงปาล ได้ทำนา 30 ไร่ ลงทุนไปแสนกว่าบ้านแล้วและยังมาถูกขโมยเครื่องสูบน้ำอีกนายประสงค์ยังบ่นว่ารู้สึกท้อแต่ก็ต้องทำนาต่อไปและตอนนี้เดือดร้อนหนักไม่มีเงินที่จะซื้อเครื่องสูบน้ำใหม่ก็ต้องขอยืมเงินญาติมาซื้อเครื่องสูบน้ำใหม่อีกด้วย

/ภาพข่าว/ดำรวค์ ชื่นจินดา  /รายงาน

Related posts