ดวงดี พระคุ้มครอง กระบะรีบกลับบ้านหลังเสร็จจากทำธุระที่แพร่ ขับมาด้วยความเร็วไม่ทันระวังเสยสิบล้อที่กำลังขึ้นดอยขุนตาล เจ็บระนาว 5 ราย

ดวงดี พระคุ้มครอง กระบะรีบกลับบ้านหลังเสร็จจากทำธุระที่แพร่ ขับมาด้วยความเร็วไม่ทันระวังเสยสิบล้อที่กำลังขึ้นดอยขุนตาล เจ็บระนาว 5 ราย

เมื่อเวลา 19.00น. ของวันที่ 12 พ.ย.60 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงสิบล้อ บริเวณขาขึ้นดอยขุนตาล ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ขอให้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร โดย พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย สารวัตรสอบสวนเวร สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้รีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมประสานกู้ภัยเมืองยาว อ.ห้างฉัตรให้รีบช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ


ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำหมายเลยทะเบียน ผร 2417 เชียงใหม่
โดยมีนาย สุพันธสิทธิ์ วิมาลา อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 123 ม.6 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ สภาพพังยังเยินตะแคงข้างอยู่บริเวณท้ายรถบรรทุกพ่วงสิบล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลยทะเบียน70-8788 ปทุมธานี มีนายพรพิชัย แก้วทน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่344 ม.19 ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เป็นคนขับรถบรรทุกพ่วงสิบล้อคันดังกล่าว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 รายซึ่งทั้งหมดได้โดยสารมากับรถกระบะวีโก้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ร.7 พัน 1 ซึ่งผ่านมาเจอพอดีจึงได้ทำการเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งหมดออกมาจากรถกระบะวีโก้ คันดังกล่าวพร้อมนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ส่งรักษาที่โรงพยาบาลห้างฉัตรเป็นการด่วน


จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถกระบะวีโก้ ได้เดินทางไปทำธุระที่ จ.แพร่และกำลังจะกลับบ้านที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างทางคาดว่าขับมาด้วยความเร็วไม่ทันมองเห็นรถบรรทุกพ่วงสิบล้อคันดังกล่าวที่กำลังขึ้นเขาและอยู่ในช่องเลนซ้ายสุดของถนน จึงทำให้รถกระบะที่ตามหลังมาอย่างเร็วพุ่งชนท้ายอย่างจัง รถพลิกคว่ำมาด้านข้าง โชคยังดีไม่มีผู้เสียชีวิต ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

Related posts