สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยาแนะที่ประชุมสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เตรียมเปิดแอปพลิเคชั่นใหม่ TRIP BUDDY หวังใช้สื่อโซเชียลเป็นทางเลือกช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (ชมคลิปคลิกเลย)

สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยาแนะที่ประชุมสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เตรียมเปิดแอปพลิเคชั่นใหม่ TRIP BUDDY หวังใช้สื่อโซเชียลเป็นทางเลือกช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

วันนี้ (13 ก.ย.) สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมือพัทยา โดยนายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้จัดประชุมประจำเดือนกันยายน 2560 ที่ห้องทัพพระยา ชั้นลอย โรงแรมแกรนด์โซเล่ พัทยา จ.ชลบุรี โดยได้เชิญตัวแทนจากองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการพัฒนา การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง
ในการนี้ พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. หรือสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้แนะนำในที่ประชุมถึงการใช้งานเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผ่านทางแอปพลิ เคชั่นชื่อว่า TRIP BUDDY ที่มีการพัฒนาผ่านมาตรฐานของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช.มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

โดยในส่วนของแอปพลิเคชั่น TRIP BUDDY ที่กำลังจะเปิดใช้นี้เป็นระบบให้บริการอัจฉริยะผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่มีความสะดวกสบายสามารถดาวน์โหลดผ่านทาง App Store สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS และสามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Play Store สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบ ปฏิบัติการ Android ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
สำหรับแอปพลิชั่นดังกล่าวนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้ประโยชน์ในการขอความช่วยเหลือด้านต่างๆ สำหรับในเมืองพัทยานั้น จะมีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการอบรมจากตำรวจท่องเที่ยวพัทยาคอยให้บริการและประสานงานให้ความช่วยเหลือในการเบื้องต้นหากอยู่ในความดูแลที่สามารถควบคุมได้รวม 40 นาย และหากมีกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ก็สามารถประสานงานได้โดยตรงเพื่อความช่วยเหลือที่เร่งด่วนได้ต่อไปด้วยเช่นกัน

ภาพ/ข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวพัทยา//0850555640

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Related posts