สานนโยบาย สตม.! กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ลุยตรวจสอบร้านซ่อม จยย.กลางเมืองพัทยา ทำความเข้าใจชาวต่างชาติเรื่องการขออนุญาตอยู่แบบชั่วคราว (ชมคลิปคลิกเลย)

สานนโยบาย สตม.! กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ลุยตรวจสอบร้านซ่อม จยย.กลางเมืองพัทยา ทำความเข้าใจชาวต่างชาติเรื่องการขออนุญาตอยู่แบบชั่วคราว

 

วันนี้ (13 ก.ย.) ร.ต.อ.ปิยพันธุ์ สุวรรณโรจน์ รองสารวัตรกองบริการคนต่างด้าว บก.ตม.3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ตม.พัทยา ร่วมตรวจสอบร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งภายในซอยบัวขาว พัทยากลาง ตรงข้ามโรงพยาบาลเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ร.ต.อ.ปิยพันธุ์ เผยว่าปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ สตม. ในการตรวจสอบของบุคคลต่างด้าวที่เข้ามาอาศัยอยู่กินทำงานในราชอาณาจักรทั้งก่อนและหลังได้รับการอนุญาต ตามนโยบายเรื่องการขออนุญาตอยู่เป็นการชั่วคราว นอกจากนี้เป็นการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจถึงกฎระเบียบและกฎเกณฑ์ต่างๆ ของ สตม.ให้เกิดความเข้าใจทิศทางที่ถูกต้องต่อไปด้วย

ทั้งนี้ ด่านตรวจคนเข้าได้ให้ความสำคัญในการตรวจสอบการพำนักพักอาศัยของกลุ่มชาวต่างชาติทั้งก่อนได้รับอนุญาตและหลังได้รับอนุญาต เพื่อความเข้าใจในการกฎระเบียบต่างๆ ซึ่งหากตรวจสอบพบว่ากลุ่มต่างด้าวรายใด ไม่มีการดำเนินการตามกฎกติกาที่วางไว้ ก็จะดำเนินการเพิกถอนวีซ่าไปตามความผิด ถือเป็นนโยบายสำคัญที่ผู้บังคับบัญชาใน สตม.ให้ความสำคัญมาโดยตลอด

ภาพ/ข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก ผู้สื่อข่าวพัทยา //0850555640

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Related posts