สุพรรณบุรี “ขานรับนโยบาย” ไทยแลนด์ 4.0 จัดท่องเที่ยวย้อนรอย”อารยธรรมทวารวดี ระหว่าง 12 – 16 กันยายน 2560 เชื่อมโยงกลุ่ม จังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 (ชมคลิปคลิกเลย)

สุพรรณบุรี “ขานรับนโยบาย” ไทยแลนด์ 4.0 จัดท่องเที่ยวย้อนรอย”อารยธรรมทวารวดี ระหว่าง 12 – 16 กันยายน 2560 เชื่อมโยงกลุ่ม จังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 ณ วัดเขาพระศรีสรรมเพชรญาราม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โดยมีว่าที่ร้อยตรีสุพีร์พัฒน์ จองวานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยนายวิรัตี แข็งขัน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี และ หัวหน้าส่วนราชการ ส่วนภายในงานมีประชาชนในพื้นที่ได้มาจัดจำหน่ายสินค้าเช่นสินค้า otop สินค้าอาหารเครื่องดื่มและของบริโภค ด้านว่าที่ร้อยตรีสุพีร์พัฒน์ จองวานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ระหว่างวันที่ 12-16 กันยายน 2560 ทางจังหวัดสุพรรณบุรี


กำหนดจัดงานส่งเสริมท่องเที่ยว the soul of ทวารวดี Inspired by สุพรรณบุรีภายใต้โครงการนวัตกรรมท่องเที่ยวเชื่อมโยงกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 โดยจัดขึ้น ณ วัดพระศรีสรรเพชญาราม อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี วัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้การท่องเที่ยวเป็นวาระแห่งชาติตามแผนยุทธศาสตร์กู้วิกฤติและมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว สำหรับกิจกรรมภายในงานระหว่างวันที่ 12 ถึง 16 กันยายน 2560 ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว เป็นอย่างยิ่งคือการแสดงสีเสียง the soul of ทวารวดี Inspired by สุพรรณบุรี ซึ่งได้นำนวัตกรรมทางด้านการท่องเที่ยวมาผสมผสานกับอารยธรรมทวารวดีย้อนยุคไปเมื่อ 3,000ปี มานำเสนออย่างลงตัว การแสดงศิลปวัฒนธรรมการออกร้านแสดงสินค้าotop สินค้าชุมชนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละพื้นที่ของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง1 การแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ซึ่งอาจกล่าวได้ว่ากลุ่มจังหวัดเหล่านี้มีกลุ่มชาติพันธุ์มากที่สุดและยังคงรักษาขนบธรรมเนียมวิถีชีวิตดั้งเดิมมาจวบจนปัจจุบันนี้

 

โกสินธ์ จินาอ่อน รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Related posts