เอาใจช่วย ลุ้นเต็มที่ จนท.กู้ภัยลำปาง ใช้เวลากว่าชั่วโมงเศษ ระดมกำลังงัดปลดล๊อคประตูรถเก๋ง ช่วยชีวิตหมาแมว หลังเจ้าของล๊อครถขังตากแดดไว้ในรถ

เอาใจช่วย ลุ้นเต็มที่ จนท.กู้ภัยลำปาง ใช้เวลากว่าชั่วโมงเศษ ระดมกำลังงัดปลดล๊อคประตูรถเก๋ง ช่วยชีวิตหมาแมว หลังเจ้าของล๊อครถขังตากแดดไว้ในรถ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 กันยายน2560 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง พร้อมช่างกุญแจ ได้ช่วยกันนำอุปกรณ์ เพื่อทำการปลดล๊อครถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กร 3650 กรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยชีวิตสุนัขและแมว จำนวนหลายตัว หลังจากเจ้าของขังไว้ในรถนานนับ 10 ชั่วโมง โดยเจ้าของรถได้ดับเครื่องแล้วปิดล๊อคประตูกระจกทั้ง 4 ด้านและไม่สามารถเปิดได้ สถานที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊ม PT ถนนลำปาง-เชียงใหม่ ม.10 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง


โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งปลดล๊อคกุญแจอย่างเร่งด่วนเนื่องจากสุนัขและแมวไม่มีอากาศหายใจและเริ่มอ่อนแรง เกรงจะเกิดอันตรายถึงชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถปลดล็อคกุญแจได้ ท่ามกลางความโล่งใจของประชาชนที่มาใช้บริการปั๊มรวมถึงพนักงาน ต่างพากันดีใจที่สามารถช่วยชีวิตสุนัข แมว ออกมาได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำสุนัขพันธ์ไซบิเรีย 1 ตัว แมวอีก 13 ตัวซึ่งอยู่ในสภาพเหงื่อไหลโชกเต็มตัว อิดโรยอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัดออกจากรถพร้อมนำน้ำมาให้กิน ซึ่งทุกตัวปลอดภัยก่อนจะติดต่อเจ้าของมารับสุนัข แมวต่อไป เบื้องต้นนำสุนัขและแมวไปเก็บไว้ที่สภ.เขลางค์นครต่อไป


ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ทาง ร.ต.ท.สฤษดิ์ อาจโยธา รองสวป.สภ.เมืองเขลางค์นคร รับแจ้งจากพนักงานร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มPTว่า มีผู้ชายต้องสงสัยเดินเข้าออกร้านสะดวกซื้อในปั๊ม แต่ไม่ยอมซื้อของ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบผู้ชายอายุประมาณ 30 ปีเศษ เดินวนเวียนอยู่ในร้านเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงสอบถามเบื้องต้นชายคนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่องเอะอะโวยวาย ทราบแต่ว่าเป็นคนจังหวัดพิษณุโลกและไม่ยอมบอกชื่อที่อยู่ จึงนำตัวไปที่สภ.ก่อนจะแจ้งให้ญาติมารับตัว ส่วนสุนัขและแมวไม่เห็นเนื่องจากเจ้าของรถไม่ยอมเปิดประตู พอช่วงสายที่ผ่านมาพนักงานร้านสะดวกซื้อเดินผ่านได้ยินเสียงสุนัขและแมวร้อง เนื่องจากรถจอดตากแดดนานอากาศร้อนเกรงจะเกิดอันตรายจึงนำกล่องกระดาษมาปิดทับกระจกเพื่อบังแดดชั่วคราวพร้อมกับนำน้ำมาราดบนรถ จากนั้นจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือและสามารถทำการช่วยสุนัขและแมวออกมาจากรถได้สำเร็จ


ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Related posts