พ่อแม่เหยื่อน้ำมนต์ วอนทหารอยากได้เงินคืน

พ่อแม่เหยื่อน้ำมนต์ วอนทหารอยากได้เงินคืน

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังทราบว่าที่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 19 บ้านมะค่างาม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เป็นบ้านของ นายไพรัตน์ พึ่งสุขหรือเสี่ยยุ่ง อายุ 29 ปี เจ้าบ่าวคนที่ 8 ของ นางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ หรือ พร อายุ 33 ปี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายบุญเลิศ พึ่งสุข อายุ 52 ปี บิดา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บุตรของตนเองรู้จัก นางสาวจริยาภรณ์ รู้จักทางเฟสไลน์ ลูกชายบอกว่า พูดคุยกันอยู่สักระยะ ฝ่ายหญิงเร่งเร้าให้มาแต่งงานเรียกสินสอด เป็นเงิน 200,000 บาท(สองแสน)และ สร้อยทอง สี่บาท แต่ฝ่ายชายไม่มีเลยขอเป็นเงิน จำนวน 180,000 บาท (หนึ่งแสนแปดหมื่น)และตกลงแต่งกันที่บ้านจังหวัดปทุมธานี พอแต่งได้หนึ่งคืน น้องน้ำมนต์ บอกให้มานอนรออยู่ที่บ้านมะค่างาม หมู่ 19 ต.พุทธบาท อ.ชนแดน เพชรบูรณ์ โดยนางสาวน้ำมน บอกว่าจะวิ่งส่งผลไม้ก่อน 15วัน หลังจากนั้น ได้โทรศัพท์ขอยืมรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ แค็ป สีดำ ของนายไพรัตน์ บอกว่าจะใช้ไปส่งผลไม้โดยให้นายไพรัตน์ขับไปส่งและให้นั่งรถกลับบ้านแล้ว เชิดหายไปติดต่อไม่ได้ และ ยังหลอกเอาเงินจาก น.ส.ไพลิน พึ่งสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 หมู่ 19 บ้านมะค่างาม ต.พุทธบาท อ.ชนแดน อีกด้วย

เบื้องต้น น.ส.ไพลิน พึ่งสุข อายุ 30 ปี พร้อมด้วย นางบุญลือ พึ่งสุข ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับจิราภรณ์ บัวใหญ่ และ น.ส.สร้อยเพชร พาลีวัลย์ ข้อหาฉ้อโกง กับ ร.ต.อ.อำนาจ นิติลียานนท์ รอง สว.(สอบสวน)สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์

ล่าสุด นายบุญเลิศ พึ่งสุข อายุ 52 ปี บิดาและนางบุญเพ็ง พึ่งสุข อายุ 50ปี มารดา ของนายไพรัตน์ พึ่งสุข เสี่ยเจ้าบ่าวคืนเดียวคนที่ 8 ของน้ำมนต์ เผยว่า เงินที่ได้จากการทำไร่ทำนาและหยิบยืมนายทุนมา ให้ลูกชายนำไปแต่งงานกับน้องน้ำมนต์วอนทหาร ผู้มีอำนาจช่วยเหลือตามเอาเงินที่ถูกหลอกไปกว่า 180,000 บาท(หนึ่งแสนแปดหมื่น) ทุกวันนอนไม่หลับเลยวอนทหารช่วยเหลืออยากได้เงินคืน เงินที่ถูกหลอกไปเงินเก็บสะสมมาหลายปีแล้วหวังเอาไว้ใช้บันปลายชีวิต

มนสิชา คล้ายแก้ว /จังหวัดเพชรบูรณ์

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Related posts