ชาวบ้านสุดทนโพสต์เฟสบุ๊คประจาน จนท.สุดชุ่ยทิ้งสายไฟ-สายเคเบิ้ลกลางถนนยาวกว่า 200 เมตร หวั่นเกิดอันตราย (ชมคลิปคลิกเลย)

 

อ่างทอง 12/09/60  ชาวบ้านสุดทนโพสต์เฟสบุ๊คประจาน จนท.สุดชุ่ยทิ้งสายไฟ-สายเคเบิ้ลกลางถนนยาวกว่า 200 เมตร หวั่นเกิดอันตรายหลังมีฝนตกต่อเนื่องวอนช่วยดำเนินการเร่งด่วนก่อนเกิดเหตุ

หลังเฟสบุ๊ค “ผู้หญิง ไม่มีหัวใจ” ชาวบ้านในชุมชนซอยคอกวัว หมู่ที่ 3 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง นำรูปสายไฟและสายเคเบิ้ลที่ถูกถอดออกจากเสาและทิ้งไว้บนพื้นเป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร โพสต์ลงในเฟสบุ๊คเพื่อสอบถามการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยระบุว่ามีการย้ายเสาไฟในซอยทั้งหมดหลายต้นแต่สายอะไรที่ถูกทิ้งอยู่บนพื้น โดยจากการตรวจสอบพบว่าสายเคเบิ้ลดังกล่าวอยู่ในสภาพที่ห้อยอยู่กับเสาและถูกลากลงมาอยู่กับพื้นถนนตลอดทั้งเส้น บางจุดเปลือกหุ้มสายฉีกขาดจนเห็นเนื้อทองแดงด้านใน สร้างความหวาดผวาให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้อย่างมาก

นางวิไล สิงห์บ้านหมอ เจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าวเปิดเผยว่า เมื่อสองสามอาทิตย์ที่มาผ่านมาทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้มาย้ายเสาไฟแต่สายเคเบิ้ลทั้งหมดจำนวนมากกลับถูกทิ้งไว้บริเวณด้านล่างถนน ทำให้ชาวบ้านในชุมชนหวาดผวาเนื่องจากบางจุดฉนวนสายไฟขาดจนเห็นทองแดงด้านใน เกรงว่าหากมีกระแสไฟอาจจะรั่วลงมาได้ ยิ่งช่วงนี้มีในตกต่อเนื่องทำให้เกิดน้ำท่วมขังซึ่งไม่รู้ว่าสายดังกล่าวมีกระแสไฟหรือไม่แต่ชาวบ้านก็ไม่อยากเสี่ยงอันตราย อยากวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยดำเนินการให้อย่างเร่งด่วน

เช่นเดียวกับลุงพยุง ชื่นอุไร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ชุมชนนี้มีคนอยู่กว่า 20 ครอบครัวซึ่งหลังการไฟฟ้าย้ายเสาแล้วก็ปล่อยสายทิ้งไว้อย่างนี้ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว ทางชาวบ้านหลายรายเคยไปติดตามกับทางผู้ให้บริการโทรศัพท์และเคเบิ้ล ซึ่งได้รับคำตอบว่าจะดำเนินการให้จนถึงขณะนี้เวลาก็เกือบเดือนแล้ว ยังไม่มีใครมาดำเนินการให้เลย ที่เป็นห่วงก็คือชุมชนนี้มีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ซึ่งไม่รู้ว่าสายไฟที่ตกอยู่มีกระแสไฟฟ้าหรือไม่ เพราะหากมีแล้วไปโดนเข้าอาจจะอันตรายถึงชีวิตได้

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364​​​​​​​​​

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Related posts