พบวัตถุต้องสงสัยกลางบ้านย่านลำผักชี (ชมคลิปคลิกเลย)

พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดอยู่กลางบ้านอดีตนายทหารเก่า ย่านลำผักชี อีโอดี เร่งเก็บกู้พบเป็นเหล็กหล่อคล้ายระเบิด ซึ่งต้องนำไปผ่าพิสูจน์ส่วนประกอบข้างในถึงจะระบุได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในบ้านเลขที่ 70/424 หมู่บ้านอมรทรัพย์ 20 ซอยอยู่วิทยา16 เขตหนองจอก ย่านลำผักชี ซึ่งเป็นบ้าน2 ชั้น
จากการสอบถามคนในหมู่บ้านเล่าว่าเจ้าของบ้านเป็นอดีตนายทหารเก่า ที่ไม่ได้พักอาศัยในบ้านนานแล้ว ปล่อยให้คนอื่นเช่า ซึ่งคนเช่าย้ายออกไปได้ 5 วัน เจ้าของบ้านมาทำความสะอาดบ้านเพื่อเตรียมให้คนเช่าใหม่ย้ายเข้ามาอยู่ พบวัตถุคล้ายระเบิดอยู่กลางบ้านด้วยความที่เป็นทหารเก่าจึงหยิบมาวางไว้หน้าบ้าน และเอายางรถยนต์มาครอบไว้ 2 ชั้น พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลำผักชี หน่วยเก็บกู้ระเบิด ให้รุดมาดูเกิดเหตุ

ระหว่างรอเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด เจ้าหน้าที่ตำรวจนำเชือกมากั้นแนวเขตอันตรายห้ามไม่ให้เข้าไปเนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้ โดยเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดเก็บหลักฐานรอบข้างทั้งหมดและนำวัตถุต้องสงสัยใส่กะบะทรายที่เตรียมมา จากการสังเกตุในเบื้องต้นเป็นเหล็กหล่อคล้ายระเบิดที่รูปแบบไม่เหมือนระเบิดมาตรฐานทั่วไป จึงยังระบุไม่ได้ว่าเป็นระเบิดจริงหรือไม่ จนกว่าจะผ่าพิสูจน์ดูส่วนประกอบข้างในว่ามีวัสดุที่เป็นส่วนประกอบของวัตถุจริงหรือไม่
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความกวาดกลัวให้ทุกคนเพราะไม่เคยเกิดขึ้น ต่อจากนี้ไปต้องช่วยกันเฝ้าระวังเป็นหูเป็นตาดูคนแปลกหน้าที่เข้าออกเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะบ้านร้างหรือบ้านที่ไม่มีคนอยู่

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์   http://www.siamfocustimenews.com

Related posts