สาธารณะสุขจังหวัดฝ่ายปกครองลุยจับสถานประกอบการเพื่อสุขภาพไมได้รับอนุญาต (ชมคลิป)

สาธารณะสุขจังหวัดฝ่ายปกครองลุยจับสถานประกอบการเพื่อสุขภาพไมได้รับอนุญาต

 

( 11 ก.พ.62 ) นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุงมุง นายชวัฒน์ เทพทัพ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง นายแพทย์อภิรัต กตัญญูตานนท์ นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กรมสนันสนุนบริการสุขภาพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบและจับกุมสถานประกอบการเพื่อสุขภาพในพื้นที่เมืองพัทยาที่ไม่ได้รับอนุญาต เพื่อประชาชน และนักท่องเที่ยวได้รับบริการที่ได้มาตราฐานและความปลอดภัย

หลังตรวจพบว่ามีร้านนวดเท้า และยริการนวดเพื่อสุขภาพไม่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก ซึ่งเมืองพัทยาสเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาพักผ่อนและท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และเป็นการป้องกันและควบคุมร้านนวดและสถานบริการเพื่อสุขภาพได้มาตราฐาน รวมทั้งป้องกันการเกิดเหตุซ้ำที่ผู้ไปใช้บริการนวดแล้วเกิดเสียชีวิตหรือเป็นเจ้าหญิงนินทาตามที่มีข่าว


โดยการเข้าตรวจในครั้งนี้ใช้การให้สายลับของเจ้าหน้าที่เข้าไปซื้อบริการการนวดแล้วเข้าตรวจสอบใบอนุญาตการเปิดสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่เมืองพัทยาในวันนี้พบว่ามี 3 สถานประกอบการเพื่อสุขภาพไม่ได้รับอนุญาต 3 ร้าน ร้านแรกร้านเซเว่นซีส์ 777 ตั้งอยู่ภายในซอยชัยพกฤษ์ 1 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร้านที่ 2 ร้านเซเว่นซีส์ 777 สาขา 2 ห่างจากร้านแรกไปประมาณ 1 กม.ก่อนถึงถนนเลียบชายหาดจอมเทียน และร้านที่ 3 ร้านAgate Spa ตั้งอยู่ 413/93-96 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จึงควบคุมผู้ดูแลร้านทั้ง 3 ร้านไปดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหาการกระทำที่เข้าข่ายฝ่าฝืนกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ. 2559 โดยเปิดบริการสถานประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 12 มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือ ปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำ ทั้งปรับ และมีการตรวจพบว่า มีการใช้ชื่อในการทำธุรกิจว่า สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ “กิจการสปา” นวดเพื่อสุขภาพ หรือเพื่อเสริมความงาม หรือคำอื่นใดที่มีความหายเดียวกัน ซึ่งผู้ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท ซึ่งจะส่งเรื่องให้พนักงานสอนสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว/สมชาย โคตรล่ามแขก รายงาน

Related posts