ผู้บัญชาการ ฐานทัพเรือสัตหีบ เยี่ยมน้องหมา น้องแมว มอบเงินและอาหารช่วยเหลือศูนย์สุนัขจรจัด ศูนย์ฝึกทหารใหม่ (ชมคลิป)

ผู้บัญชาการ ฐานทัพเรือสัตหีบ เยี่ยมน้องหมา น้องแมว มอบเงินและอาหารช่วยเหลือศูนย์สุนัขจรจัด ศูนย์ฝึกทหารใหม่

 

**เมื่อวันที่ 11 ก.พ.62 พลเรือโท ชุมศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บัญชาการ ฐานทัพเรือสัตหีบ ได้จัดกิจกรรมช่วยเหลือ น้องหมา น้องแมว โดยได้เดินทางไปที่ศูนย์ดูแลสุนัขจรจัดกองทัพเรือ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งได้มอบอาหารและเงินจำนวนหนึ่งให้กับศูนย์ฯ ซึ่งอยู่ในความดูแลของศูนย์ฝึกทหารใหม่ และได้ฟังบรรยายสรุปจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ จากนั้นได้เดินเยี่ยมดูสุนัขและแมวตามโซนต่างๆ โดยมีผู้บังคับบัญชาของฐานทัพเรือสัตหีบ เข้าร่วมในกิจกรรม


**พลเรือโท ชุมศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บัญชาการ ฐานทัพเรือสัตหีบ กล่าวว่า เนื่องจากศูนย์ดูแลสุนัขจรจร กองทัพเรือ มีสุนัขอยู่ในความดูแลเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินการของ ศูนย์ดูแลสุนัขจรจร กองทัพเรือ จึงได้จัดกิจกรรมเยี่ยมชมและช่วยเหลือมอบอาหารให้กับทางศูนยฯ


**สำหรับศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด กองทัพเรือ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าศูนย์ฝึกทหารใหม่ เข้ามาประมาณ 500 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ อยู่ในความรับผิดชอบของศูนย์ใหม่ สุนัขที่นี่มีทั้งที่มีคนนำไปทิ้งตามสถานที่ต่างๆ และนำมาให้ศูนย์ฯ รับเลี้ยงเนื่องจากดูแลไม่ไหว ซึ่งการนำสุนัขและแมวมาแล้วจะต้องผ่านการคัดกรองประกอบด้วยการทำประวัติ การทำวัคซีน การทำหมัน การเจ็บป่วย รวมทั้งเพื่อให้สุนัขและแมวจรจัดปรับสภาพร่างกายให้สามารถอยู่ร่วมกับสุนัขและแมวจรจัดที่มีอยู่เดิมโดยการทำการแยกโรงเลี้ยงตามเพศก่อนในระยะแรก ยอดสุนัขปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 285 ตัว แมว จำนวน 51 ตัว

ซึ่งการปฏิบัติงานต่างๆ จะส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทัพเรือ และประชาชนผู้ใจบุญนำมาบริจาคหรือนำอาหารมามอบให้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อปริมาณของสุนัขและแมวจรจัดซึ่งนับวันก็มากขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากเชิญชวนผู้ที่มีใจรักสัตว์และผู้มีจิตอันกุศลที่ต้องการช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้สามารถติดต่อขอบริจาคทรัพย์หรืออาหาร หรือผู้ที่ต้องการขอสุนัขไปเลี้ยงสามารถติดต่อได้ที่ พ.จ.ต.กฤษณะชัย ภูจอมจิต 0989230731
, 0890269568

ภาพข่าว สมนึก เชื้อสนุก

Related posts