แหม่มรัสเซีย ดีใจจนน้ำตาไหล! หลังตำรวจจับคนร้ายกระชากสร้อยได้พร้อมของกลาง (ชมคลิป)

แหม่มรัสเซีย ดีใจจนน้ำตาไหล! หลังตำรวจจับคนร้ายกระชากสร้อยได้พร้อมของกลาง

 

วันนี้ 9 ก.พ. 62 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ร่วมกันควบคุมตัว นายพิทยา หรือพิท ตาริน อายุ 26 ปี ไปทำแผนประกอบรับสารภาพ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดี “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือรับของโจร” พร้อมของกลาง สร้อยคอทองเค พร้อมจี้รูปไม้กางเขน จำนวน 1 เส้น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน งยก 637 กทม. และเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ 1 ชุด โดยมี Ms.Valentina Mzheenko อายุ 47 ปี ชาวรัสเซีย เป็นผู้เสียหาย


พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า ช่วงเช้าของวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ กระชากสร้อยคอทองเค ของผู้เสียหายแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณกลางซอย 5 วัดบุญกัญจนาราม หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจ 3 หน่วยงานได้บูรณาการร่วมกัน ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานแวดล้อม โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาหลายวัน ก่อนจะสามารถจับกุมตัวคนร้าย ได้ที่บ้านซอยหนองหิน พัทยาใต้ ส่วนของกลางสร้อยคอทองเค คนร้ายได้นำไปฝังดินไว้ที่บริเวณหลังบ้าน


เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การว่า ปกติมีอาชีพเป็นพนักงานแมคโดนัลด์ หลังจากเลิกงานและกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักได้พบเห็นผู้เสียหายเดินสวมใส่เครื่องประดับอยู่ริมถนน จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบวนรถกลับไปกลับไปกระชากสร้อยคอทองเคแล้วหลบหนีไปเอาของกลางไปฝังดินอยู่บริเวณหลังบ้าน แล้วได้กลับไปทำงานตามปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ไม่รอดถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเนื่องจากต้องการเงินไปช่วยรักษาอาการมะเร็งเต้านมมารดาที่ป่วยอยู่


ทั้งนี้ ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้เสียหาย รู้สึกดีใจจนน้ำตาไหล หลังจากที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้พร้อมสร้อยคอทองเคที่สวมใส่มานานกว่า 20 ปี พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่ทำงานอย่างเต็มที่จนไปสู่การจับกุมคนร้าย…

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก

Related posts