แถลงข่าว GC Rayong Marathon 2018 ที่สุดแห่งงานวิ่งยุคใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม (ชมคลิป)

แถลงข่าว GC Rayong Marathon 2018 ที่สุดแห่งงานวิ่งยุคใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 


วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.30 น. ณ ศาลาแหลมเทียน สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ บ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานแถลงข่าวฯ พร้อมด้วย นางวราวรรณ ทิพพาวนิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร GC นายกิตติ เกียรติ์มนตรี รอง นายก อบจ.ระยอง นาวาอากาศโทณัฐพร สุตาสุข ผู้บังคับสถานีรายงานบ้านเพ นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผอ.ททท.สำนักงานระยอง นายไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ นายธานินทร์ บุญธาราม ประธานชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพบ้านเพ นายนิรันดร์ กล่อมแก้ว อุปนายกสมาคมกีฬาจังหวัดระยอง ตัวแทน สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง ร่วมงานแถลงข่าวด้วย

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพบ้านเพจัดงานเดิน-วิ่ง GC Rayong Marathon 2018 ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพอากาศ บ้านเพ จ.ระยอง เพื่อร่วมส่งเสริมสุขภาพของประชาชน กระตุ้นการท่องเที่ยงจังหวัดระยอง อีกทั้งนักวิ่งทุกคนจะได้ร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการสวมใส่เสื้อที่แปรรูปมาจากขวดพลาสติกใสใช้แล้ว มาผ่านกระบวนการทำเป็นเส้นใย Polyester 100% โดยในปีนี้มีนักวิ่งสมัครเข้าร่วมกิจกรรม จำนวนกว่า 9,500 คน แบ่งเป็นนักวิ่ง 8,000 คน และเดินเพื่อสุขภาพ 1,500 คน
​นางวราวรรณ ทิพพาวนิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร GC กล่าวว่า การจัดการแข่งขันเดิน-วิ่ง “GC Rayong Marathon 2018” ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญด้านกีฬาที่บริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนแก่ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพบ้านเพต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว ซึ่งในปีนี้ นอกเหนือจากการสนับสนุนการจัดงานแล้ว บริษัทฯ ยังสนับสนุนการจัดทำเสื้อที่แปรรูปมาจากขวดพลาสติกใสใช้แล้ว มาผ่านกระบวนการทำเป็นเส้นใย Polyester 100% สำหรับนักกีฬาเดิน-วิ่ง และเจ้าหน้าที่จัดงาน ทำให้ช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกได้อีกทางหนึ่ง สอดคล้องกับนโยบายการดำเนินธุรกิจควบคู่กับความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ GC ยังให้การสนับสนุนด้านกีฬาประเภทต่างๆ แก่เยาวชนและชุมชนในพื้นที่จังหวัดระยองอย่างต่อเนื่อง และได้ร่วมกับ กลุ่ม ปตท. จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การแข่งขันฟุตบอลประเพณีมาบตาพุด ชิงถ้วยรางวัลชนะเลิศพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และยังได้ร่วมกับ สโมสรฟุตบอล พีทีที ระยอง จัดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนระยอง PTT Rayong Youth League, GC Football Clinic และสนับสนุนการดำเนินงานของ PTT Rayong Academy เพื่อส่งเสริม และพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนในจังหวัดระยอง
​นายธานินทร์ บุญธาราม ประธานชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพบ้านเพ กล่าวเสริมว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาเดิน-วิ่ง “GC Rayong Marathon 2018” มีกำหนดจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพอากาศ บ้านเพ โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร ระยะฮาร์ฟมาราธอน 21.100 กิโลเมตร ระยะมินิมาราธอน 10.550 กิโมเมตร ระยะไมโครมาราธอน 5 กิโลเมตร และระยะฟันรันเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตร


​นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า ในนามของจังหวัดระยอง ขอขอบคุณคณะผู้จัดการแข่งขันกีฬาเดิน-วิ่ง “GC Rayong Marathon 2018” ทุกภาคส่วน รวมถึงท่านสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้ให้การสนับสนุนการดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และนับว่าเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมเรื่องการออกกำลังกายแก่ประชาชนทุกเพศทุกวัย เพื่อสร้างสุขภาพที่ดี ลดความเครียดและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน
​นอกจากการส่งเสริมสุขภาพแล้ว การจัดงานครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไป โดยใช้เส้นทางแข่งขันเลียบชายหาดที่มีความสวยงามไม่แพ้จังหวัดใกล้เคียงในภาคตะวันออก ซึ่งนักวิ่งปอดเหล็กจะได้ชมความสวยงามของชายหาดจังหวัดระยอง ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งสีสันในการท่องเที่ยวของภาคตะวันออก พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของคนระยองตลอดเส้นทางการแข่งขัน โดยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา มีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 9,000 คน แบ่งเป็นนักวิ่ง 7,500 คน และเดินเพื่อสุขภาพ 1,500 คน ไม่นับรวมถึงครอบครัวที่ติดตามมาพักผ่อนท่องเที่ยว ทำให้มีการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง โดยที่พักในระยะ 5-6 กิโลเมตรจากสถานที่จัดงานได้ถูกจองเต็ม รวมถึงร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ของที่ระลึกอื่นๆ เต็มไปด้วยนักกีฬาและผู้ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในช่วงเวลาดังกล่าว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดระยองได้เป็นอย่างดี

ชมรมหนังสือพิมพ์และสิ่งแวดล้อมจังหวัดระยอง
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts