พิจิตรเจ๊สุณีย์แกนนำคนสำคัญปลดป้ายพรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมขึ้นป้ายใหม่ “ไทยรักษาชาติ” (ชมคลิป)

พิจิตรเจ๊สุณีย์แกนนำคนสำคัญปลดป้ายพรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมขึ้นป้ายใหม่ “ไทยรักษาชาติ”

 

วันที่ 6 พ.ย. 2561 ความเคลื่อนไหวทางด้านการเมืองในเขตพื้นที่เลือกตั้งของจังหวัดพิจิตรที่แบ่งเขตการเลือกตั้งออกเป็น 3 เขต ขณะนี้บรรดาว่าที่ผู้สมัครเริ่มมีการเคลื่อนไหวกันบ้างแล้วแต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่วันนี้ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทยสาขาพิจิตร ตั้งอยู่ที่ถนนพิจิตร-สามง่าม ตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นบ้านพักและสำนักงานของ นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร “เจ๊สุณีย์” ซึ่งถือได้ว่าเป็นหญิงเก่งหัวใจแกร่งที่เป็นหัวหมู่ทะลวงฟันพาพรรคเพื่อไทยให้ได้จัดตั้งรัฐบาลมาแล้วในอดีต โดยทุกวันนี้ภาพของอดีต สส.สุณีย์ ที่เคยเป็น เลขาฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม , เลขาฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่มี นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล หรือ “เสี่ยเพ้ง” เป็นรัฐมนตรีทั้ง 2 กระทรวงในอดีต ดังนั้นคงไม่ต้องอธิบายให้มากเรื่องว่า “เจ๊สุณีย์”เป็นนักการเมืองหรือเด็กในคาถาของใคร


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดวันนี้ที่สำนักงานพรรคเพื่อไทยสาขาพิจิตร ได้มีการดำเนินการปลดป้ายพรรคเพื่อไทยสาขาพิจิตรออกแล้ว ซึ่งเป็นเครื่องบ่งชี้ให้เห็นได้ชัดแล้วว่า นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร “เจ๊สุณีย์” เก็บเสื้อผ้าใส่กระเป่าเตรียมย้ายบ้านไปอยู่บ้านใหม่หรือพรรคใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นในนามของพรรคไทยรักษาชาติ ที่มีอักษรย่อ ว่า ทษช. ส่วนใหญ่ไปดำรงตำแหน่งผู้บริหารพรรคในตำแหน่งใดนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป


สำหรับพรรคไทยรักษาชาติ หรือ ทษช. นั้นมีการเปิดตัวไปเมื่อวันวานที่ผ่านมา จุดประสงค์การทำพรรคดังกล่าวจะชูภาพความเป็นคนรุ่นใหม่ เน้นคะแนนในระบบบัญชีรายชื่อเป็นหลัก เพื่อนำคะแนนมาคำนวณเป็น สส.ระบบบัญชีรายชื่อ ส่วนระบบเขตที่พรรคเพื่อไทยมีความแข็งแกร่งด้านผู้สมัคร ก็ให้เน้นทางด้านนี้ไป ส่วนนักการเมืองหรือคนรุ่นใหม่ที่นับรวม นางสาวสุณีย์ เหลืองวิจิตร “เจ๊สุณีย์” ให้ได้เข้ามาอยู่ในกลุ่มนี้ด้วยก็เพราะว่าเป็นผู้มีความรู้มีประสบการณ์ทางด้านการเมืองเป็นนักประสานสิบทิศที่สำคัญ “เจ๊สุณีย์” เป็นคนที่คนอยู่แดนไกลไว้วางใจในแทบทุกเรื่องอีกด้วย นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งของการปลดป้ายพรรคเพื่อไทยเพื่อย้ายไปอยู่พรรคไทยรักษาชาติ หรือ ทษช. ดังกล่าว


สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts