“บิ๊กป้อม”มอบตราตั้งนายกเสี่ยไมค์สร้างธุรกิจไทยจีน

“บิ๊กป้อม” มอบตราตั้งให้ “สดาวุธ” เป็นนายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมฯ สมัยที่ 21 เชื่อมั่น สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย จะสร้างสัมพันธ์อันดีและสามารถดึงนักลงทุนไทย-จีน เข้ามาเนรมิตโครงการอุตสาหกรรมใหญ่ในไทย

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 17 ตุลาคม 2561 ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี่ ห้องแกรนด์บอลลูม กรุงเทพฯ สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย ได้จัดงานฉลองครบรอบ 44 ปี ของสมาคมฯ โดยมี พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเป็นประธานในพิธีมอบตราตั้งตำแหน่งนายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย ให้แก่ นายสดาวุธ เตชะอุบล หรือเสี่ยไมค์ ซึ่งได้ดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย เป็นสมัยที่ 21 มี ฯพณฯหลุ่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกับกรรมการสมาคมฯ


โดยในงานนี้มีบรรดานักธุรกิจ นักการเมือง ไทย-จีน มาร่วมงานเพื่อแสดงความยินดี อาทิ นายบุญลือ ประเสริฐโสภา อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พล.ต.อ.พัชรวาท วงศ์สุวรรณ สนช. พล.อ.เลิศรัตน รัตนวานิช อดีต สปท. นายจิตติ ตั้งสิทธิภักดี ประธานหอการค้าไทยจีน
พลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย ถือเป็นสมาคมที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมและเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ และเป็นหนึ่งในสมาคมฯที่ดำเนินกิจกรรมมายาวนานเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงต่อภาคอุตสาหกรรมการค้าการขายระหว่างไทย- จีน

โดยมี นายสดาวุธ เตชะอุบล เป็นนายกสมาคมฯ ที่มีความสามารถทางการค้าไทย-จีน ร่วมกับคณะกรรมการทุกคน และเชื่อว่าการดำรงตำแหน่งนี้ก็จะทำให้เกิดการผลักดันให้เกิดการลงทุน และการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักลงทุนไทย-จีน และในอนาคตเชื่อว่าเมื่อนักลงทุนเกิดความเชื่อมั่นจะทำให้นักลงทุนหันมาลงทุนในภาคอุตสาหกรรมซึ่งก็จะทำให้มีโครงการใหญ่ๆเกิดขึ้นอีกจำนวนมาก

/ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts