สระบุรี-สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่5(สระบุรี)​ ประชุมเตรียมจัดโครงการวันรักต้นไม้ประจำประจำปีของชาติ 2561 “กิจกรรมปลูกบำรุงรักษาต้นไม้และต้นไม้ทรงปลูก”

สระบุรี-สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่5(สระบุรี)​ ประชุมเตรียมจัดโครงการวันรักต้นไม้ประจำประจำปีของชาติ 2561 “กิจกรรมปลูกบำรุงรักษาต้นไม้และต้นไม้ทรงปลูก”

 


ในวันที่16ตุลาคม2561​ นายสมศักดิ์​ สรรพโกศลกุล​ ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่5(สระบุรี)​เป็นประธานในการประชุมคณะผู้บริหารสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่5 (สระบุรี)​ เตรียมจัดทำโครงการ​ วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ2561ในวันที่21ตุลาคม2561สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่5​ (สระบุรี)​ ในฐานะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบใน​8​ จังหวัด​ ภาคกลางได้แก่จังหวัดสระบุรี​​จังหวัดลพบุรี​ จังหวัดอ่างทอง​ จังหวัดสิงห์บุรี​ จังหวัดชัยนาท​ จังหวัดปทุมธานี​ จังหวัดนนทบุรี​และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา​

ซึ่งมีศูนย์ป่าไม้อยู่ประจำจังหวัดนั้นๆโดยให้ผู้อำนวยการศูนย์ฯประสานงานกับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติ​และสิ่งแวดล้อม​ (ทสจ.)​ และผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่​ ให้จัดกิจกรรม”ปลูก​ บำรุงรักษาต้นไม้และต้นไม้ทรงปลูก” โดยร่วมกันกำหนดพื้นที่ตามที่เห็นควรโดยร่วมกันจัดกิจกรรมบำรุงรักษาต้นไม้​ ดูแลการพรวนดิน​ ใส่ปุ๋ย​ กำจัดวัชพืช​ โรค​แมลง​ ตัดแต่งกิ่งไม้​ และรดน้ำต้นไม้​ในพื้นที่ที่ได้ปลูกต้นไม้ในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ​


ตามที่กรมป่าไม้ได้พิจารณาแล้วจึงให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ทุกแห่งในประเทศ​ มอบหมายให้ศูนย์ป่าไม้ทุกศูนย์ในสังกัดร่วมกับจังหวัดท้องที่​ จัดโครงการ​ วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ2561​พร้อมกันทั่วประเทศ​ในวันที่21ตุลาคม2561​ในการจัดกิจกรรมบำรุงรักษาต้นไม้โดยรุกขกร​ ปลูกซ่อมต้นไม้​ จึงขอเชิญชวนหน่วยงานภาครัฐ​ ภาคเอกชน​ ประชาชน​ นักเรียน​นักศึกษา​ และสมาชิกจิตอาสาพระราชทานตามโครงการจิตอาสา”เราทำความดี​ ด้วยหัวใจ”ในท้อง​ที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ด้วย/ภาพ​ เจ้าหน้าที่จัดการป่าไม้ที่5

/ข่าว/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts