กลุ่มผู้เสียหาย ร่วม10 คนเดินทางมาร้องกองปราบ กรณีถูกหลอกโอนค่าแชร์ มูลค่าความเสียหายกว่า 40 ล้านบาท (ชมคลิปคลิกๆ )

กลุ่มผู้เสียหาย ร่วม10 คนเดินทางมาร้องกองปราบ กรณีถูกหลอกโอนค่าแชร์ มูลค่าความเสียหายกว่า 40 ล้านบาท

 

 

ที่กองบังคับการปราบปราม (พหลโยธิน) ผู้เสียหายกว่า 10 คนเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางรุ้งตะวัน พิมโกทา หลอกเหยื่อให้ร่วมกันแชร์ทอง ทาง เฟสบุ๊ค (Facebook) โดยหลังจากผู้เสียหายโอนเงินค่าแชร์ครบตามกำหนด ก่อนหลบหนี โดยอ้างว่า ขอเวลา 20วันเพื่อไปกู้เงินจากธนาคาร มาชดใช้ให้

วันนี้กลุ่มผู้เสียหายเดินทางมากองบังคับการปราบปรามเพื่อเข้าร้องเรียนต่อตำรวจกองปราบปรามพร้อมนำหลักฐานยื่นแจ้งความดำเนินคดีกับ นางรุ้งตะวัน

หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาแจ้งความเรื่องถูกโกงแชร์บ้านย่ารุ้งส่วย ท้าวแขวนยอด หรือท้าวบิน โดยมีการเล่นกันหลายวงต่อ1วัน ทั้งเล่นรายวัน รายเดือน รายปี

ตนรุ้จักกับท้าวแชร์จากการที่เพื่อนแนะนำให้เล่น ส่วนของแชร์ มีการเล่นหุ้น ออมทอง และเล่นแชร์ด้วย รวมความเสียหายที่ถูกโกงกว่า 40 ล้านบาท โดยเป็นการหมุนเงิน แต่คนนำไปใช้จะต้องเสียดอกเบี้ย ซึ่งตนเล่นมาเกือบ1ปี ท้าวแชร์จะคอยบอกเรต เท่าไหร่ หรือถ้าใครอยากออมทอง เช่น ทองบาทละ 18,000 บาท ท้าวแชร์ก็จะบอกว่า ไม่มีระยะเวลาการออมทอง โดยลูกแชร์สามารถโอนเงินไปได้ จนครบ 18,000 เมื่อโอนครบ ท้าวแชร์ก็จะส่งทองมาให้ ซึ่งบางครั้งก็ได้รับทองจริง แต่หลังจากที่ตนรู้ว่าท้าวแชร์บิน และยังมีบางคนที่โอนเงินครบไป เท่ากับราคาทอง 5 บาท แต่ไม่ได้ทอง

ตนมีความน่าเชื่อถือกับท้าวแชร์ โดยท้าวแชร์หรือ นางรุ้งตะวัน อ้างว่ามีสามีเป็นพนักงานแบงค์ จึงทำให้น่าเชื่อถือ จนกระทั่งวันที่ 24-25 ปกติจะมีการเปียแชร์ ตั้งแต่ 10โมงเช้าจนถีงเย็น โดยหลังจากเปียแชร์เสร็จ 1-2 ทุ่มของท้าวแชร์ก็จะมียอดโอนเงินคืนสำหรับคนที่เปียได้ โดยแต่ละวันจะมีประมาณ 20ยอด หรือ 20วง จนกระทั่งวันที่ 24-25 ท้าวแชร์เงียบหาย และวันที่ 25 ผู้เสียหายได้โอนเงินเข้าไปอีก จนถึงวันที่ 26 ท้าวแชร์บอกว่า ขอแขวนยอด และได้อ้างว่าจะขอเวลากู้เงินจากธนาคาร 20วัน ทำให้กลุ่มผู้เสียตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความ ดำเนินคดีกับนาง รุ้งตะวัน

นอกจากนี้ยังคาดว่ามีผู้ร่วมขบวนการกับ นางรุ้งตะวัน และขอให้กลุ่มท้าวแชร์ได้คืนเงินแก่ผู้เสียหายด้วย

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts