สลดหนุ่มใหญ่วัย 50 ปี อยู่บ้านเพียงลำพังป่วยโรคลมชัก หายออกจากบ้าน ญาติเดินหาพบเป็นศพจมสระน้ำหลังบ้าน (ชมคลิปคลิกๆ )

สลดหนุ่มใหญ่วัย 50 ปี อยู่บ้านเพียงลำพังป่วยโรคลมชัก หายออกจากบ้าน ญาติเดินหาพบเป็นศพจมสระน้ำหลังบ้าน

 

ร้องตำรวจโทรเทิดภูมิ สังข์ทอง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณสระน้ำหลังบ้าน ในหมู่บ้านหนองบัวทอง หมู่ 12 ตำบลท่าขุนราม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร
ที่เกิดเหตุพบว่ามีชาวบ้านและญาติๆของผู้เสียชีวิตยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณบ้าน ส่วนหลังบ้านเป็นสระน้ำขนาดใหญ่กว่างประมาณ 2 ไร่ บริเวณริมสระน้ำพบศพเป็นชายจมคว่ำหน้าอยู่ในสระน้ำ สภาพใส่เสื้อยึดคอกลมสีขาว ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินลายสก๊อต ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนายสรรค์ ทาสอน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 12 ตำบลท่าขุนราม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร จึงได้นำขึ้นมาไว้บนฝั่ง เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาร่องรอยการถูกทำร้ายหรือไม่


จากการสอบถามนายจรูญ ตาลอ่อน อายุ 48 ปี ผู้พบศพคนแรก และเป็นญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่บ้านเพียงคนเดียว ก่อนนี้มีครอบครัว แต่ภรรยาได้พาลูกแยกไปอยู่ที่อื่น โดยผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว คือโรคลมชัก ประกอบกับหลังๆ ผู้เสียชีวิตกินยาไม่ตรงตามที่หมอสั่ง ขาดยาเป็นประจำ และดื่มสุราบ้างเป็นบางครั้ง จึงทำให้เป็นลมชักอยู่บ่อยๆ ซึ่งเมื่อวานนี้ตนก็ได้นำข้าวนำน้ำดื่มมาให้กินอยู่เลย โดยตนจะคอยเข้ามาดูแลอยู่ตลอด และเมื่อช่วงสายๆของวันนี้เวลาประมาณ 11.30 น.ตนก็เอาข้าวเอาน้ำมาให้ตามปกติ แต่เรียกอยู่นานก็ไม่เห็น จึงเดินดูรอบๆบ้าน จึงมาพบว่านายสรรค์จมน้ำอยู่ในสระหลังบ้านและเสียชีวิตแล้ว ตนจึงรีบไปเรียกญาติๆพี่น้องที่อยู่ใกล้เคียง และโทรบอกให้ผู้ใหญ่ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบดังกล่าว


ทางด้านนางสาวเยาวลักษณ์ ตานอ่อน อายุ 45 ปี เป็นญาติกับผู้เสียชีวิต ก็ได้กล่าวว่า ที่ผ่านมานายสรรค์ จะชอบเดินไปเดินมาตามถนนในหมู่บ้าน และเคยเดินหายเข้าไปในป่าอ้อยจนต้องให้ชาวบ้านออกตามหากันมาแล้ว จากนั้นนายสรรค์ ก็มักจะลงไปอาบน้ำในสระดังกล่าวเป็นประจำ ซึ่งตนก็เตือนและห้ามปรามหลายครั้ง เนื่องจากนายสรรค์ มีอาการป่วย ประกอบกับป่วยเป็นโรคลมชัก จึงเกรงว่าอาการจะกำเริบและจมน้ำ กระทั่งล่าสุด กระทั่งตอนสายของวันนี้ พี่ชายวิ่งมาบอกว่านายสรรค์ จมน้ำเสียชีวิตแล้ว
หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบ ทางญาติๆไม่ติดใจในการเสียชีวิต ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะลงมาอาบน้ำแล้วเกิดอาการลมชักกำเริบ แล้วไม่มีคนเห็น ก่อนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่จะส่งศพให้แพทย์ชันสูตรที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

ข่าว/ภาพ/ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์/จังหวัดกำแพงเพชร

Related posts