อ่างทอง เปิดการแสดงแสงสีตำนานพระตำหนักคำหยาดพร้อมเปิดตลาดชุมชนท่องเที่ยว (ชมคลิปคลิกๆ )

อ่างทอง 100861 เปิดการแสดงแสงสีตำนานพระตำหนักคำหยาดพร้อมเปิดตลาดชุมชนท่องเที่ยว

 

เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันนี้(10สค.61)ที่พระตำหนักคำหยาด ม.1 ต.คำหยาด อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง นายประมวล มุ่งมาตร รอง ผวจ.อ่างทอง เป็นประธานเปิดการจัดกิจกรรมการแสดง(แสงสีเสียงตำนานพระตำหนักคำหยาด) พร้อมจำหน่ายสินค้าและบริการชุมชนการท่องเที่ยวOTOPนวัตวิถี ซึ่งมีหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน องค์ปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมชมการแสดงแสงสีตำนานพระตำหนักคำหยาด และเลือกซื้อสินค้า OTOP ระดับห้าดาวของจังหวัดอ่างทอง พร้อมสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้านมาจำหน่าย


ซึ่งการแสดงแสงสีเสียงตำนานพระตำหนักคำหยาด นั้นได้เล่าประวัติความเป็นมาของที่มาของพระตำหนักคำหยาด ผ่านการแสดงประกอบแสง สี และเสียง ที่บรรจงสร้างพร้อมถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างสวยงามท่ามกลางสายตาผู้ชมกว่า 2,000 คนที่สนใจในประวัติศาสตร์แม้ฝนจะตกลงเม็ดลงมาก็ตาม ซึ่งพระตำหนักคำหยาด เป็นพระตำหนักที่ขุนหลวงหาวัด (เจ้าฟ้าอุทุมพร กรมขุนพรพินิต) ทรงผนวชที่วัดโพธิ์ทอง แล้วมาประทับที่พระตำหนักคำหยาดแห่งนี้เพื่อจำพรรษา แม้แต่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสลำน้ำมะขามเฒ่า เมื่อปี พ.ศ. 2450 ได้เสด็จมายังโบราณสถานแห่งนี้


นายประมวล มุ่งมาตร รอง ผวจ.อ่างทอง กล่าวเชิญชวนพี่น้องประชาชนเที่ยวงานการจัดกิจกรรมการแสดง(แสงสีตำนานพระตำหนักคำหยาด) พร้อมจำหน่ายสินค้าและบริการชุมชนการท่องเที่ยวOTOP นวัตวิถี โดยในค่ำคืนของวันที่ 11 สค.นี้เป็นวันสุดท้าย และจะมีการแสดงแสงสีเสียงตำนานพระตำหนักคำหยาด อีกครั้งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมกับการเลือกซื้อสินค้าของกินของใช้จากสินค้า OTOP ระดับห้าดาวของจังหวัดอ่างทอง พร้อมสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้านอีกด้วย


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts