ชัยภูมิ จัดงานวันแม่แห่งชาติ 2561 (ชมคลิปคลิกๆ )

ชัยภูมิ จัดงานวันแม่แห่งชาติ 2561

 

 

เมื่อเวลา 07.00 น. ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ (หลังเก่า) นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ นำบรรดาข้าราชการ พ่อค้าประชาชน จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม2561 วันแม่แห่งชาติ ตามพระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ความว่า “เมื่อเรารวมกำลังกันทั้งชาติ ย่อมสามารถช่วยไทยไขปัญหา ผนึกแรงหลอมรวมร่วมปัญญา จักนำพาชาติตนรอดพ้นภัย” ทั้งนี้เพื่อเทิดทูนและเผยแพร่พระเกียรติคุณ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ผู้ทรงเป็นแม่แห่งชาติ

โดยช่วงเช้า เวลาประมาณ 07.00 น. ได้มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร โดยมีประชาชนร่วมใจใส่เสื้อสีฟ้าออกมาทำบุญตักบาตรกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงคนดัง อยากเช่น “หนูแดง” คุณพิมพา พรศิริ นักร้องหมอลำชื่อดัง เจ้าของเสียงเพลง “น้ำตาเมียซาอุ” ได้พาคุณพ่อ และคุณแม่ ออกมาทำบุญในครั้งเช่นกัน

หลังจากนั้น เวลาประมาณ 08.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ได้ทำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพหน้าพระฉายาลักษณ์ และลงนามถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 โดยมีบรรดาหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ รัฐวิสาหกิจ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานอื่นๆ พร้อมประชาชนต่างเข้าแถวรอลงนามถวายพระพรชัย กันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในพิธี ทางจังหวัดชัยภูมิ ยังได้ประกาศยกย่องและเผยแพร่เกียรติคุณผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นแม่ดีเด่นแห่งชาติให้ปรากฏแก่สาธารณชน โดยคณะกรรมการคัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติจังหวัดชัยภูมิ ได้พิจารณาคัดเลือก นางอุดมศรี วรแสน และนางจีณห์สุภา อัศวจุฑารัตน์ เข้ารับรางวัลในงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่กรุงเทพมหานคร โดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์

ขณะเดียวกัน ทางคณะกรรมการฯ ยังมีมติให้ นางทองอินทร์ สุภาพ ซึ่งเป็นคุณแม่หมอลำชื่อดัง “พิมพา พรศิริ” เป็นผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นแม่ดีเด่นของจังหวัดชัยภูมิ ประเภท “แม่ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ” โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมถ่ายภาพที่ระลึกกับครอบครัวแม่ดีเด่นของจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2561 พร้อมด้วย

โดยนางทองอินทร์ สุภาพ แม่ดีเด่นของจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2561 กล่าวว่า ตนรู้สึกปลาบปลื้มอย่างที่สุด ที่ได้รางวัลอันยิ่งใหญ่ในวันแม่แห่งชาติในครั้งนี้ และสิ่งที่ตนได้ทำมานั้นไม่ได้หวังรางวัลใดๆ แต่ได้ทำตามพระองค์ท่าน ร.9 และสมเด็จพระราชินีฯ ร.9 ที่ทั้ง 2 พระองค์ท่านรักประเทศชาติ รักประชาชนชาวไทย และรักลูกๆทุกพระองค์ ตนได้รับรางวัลครั้งนี้ถือว่ายิ่งใหญ่และปลื้มใจอย่างที่สุด

และในเวลาประมาณ 17.00 น. ทางจังหวัดชัยภูมิ จะได้ทำพิธีถวายราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ บริเวณหน้าศิลากลางจังหวัดชัยภูมิ (หลังเก่า) จึงขอเชิญชวนชาวชัยภูมิแต่งชุดไทย ชุดผ้าไทย โทนสีฟ้าอ่อน ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล “วันแม่แห่งชาติ 2561” โดยพร้อมเพรียงกัน /////

Related posts