ปั่นปลูกผูกพัน สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมวันแม่ นักปั่นกว่า 500 ชีวิต เข้าร่วม ชมบรรยากาศสองข้างทางภายในสวนสัตว์ พร้อมปลูกต้นมะลิ 87 ต้น เพื่อเทิดพระเกียรติฯ องค์พระราชินีในรัชกาลที่ ๙ (ชมคลิปคลิกๆ )

ปั่นปลูกผูกพัน สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมวันแม่ นักปั่นกว่า 500 ชีวิต เข้าร่วม ชมบรรยากาศสองข้างทางภายในสวนสัตว์ พร้อมปลูกต้นมะลิ 87 ต้น เพื่อเทิดพระเกียรติฯ องค์พระราชินีในรัชกาลที่ ๙

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม 61 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ชวนประชาชนร่วมปั่นจักรยาน “Bike for Mom ปั่นปลูกผูกพัน SEASON #3 นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า วันที่ 12 สิงหาคม 2561 ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ สวนสัตว์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรม ““Bike for Mom ปั่นปลูกผูกพัน SEASON #3” เป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ซึ่งจะมี ชมรมจักรยาน และประชาชนผู้สนใจทั่วไปมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ สวนสัตว์ขอนแก่นจึงได้จัดเตรียมพื้นที่เส้นทางการปั่นเป็นเส้นทางการชมธรรมชาติเส้นทางใหม่ที่ยังไม่เคยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชม และถือเป็นโอกาสใหม่ที่น่าสนใจที่จะพานักท่องเที่ยวสัมผัสกับเส้นทางธรรมชาติเส้นนี้ที่เป็นอีกมุมในพื้นที่สวนสัตว์เป็นครั้งแรก อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่ร่วมกิจกรรมในการปั่นจะได้ชม Land mark แห่งใหม่ Unseen อุทยานหินล้านปี ทุ่งดอกกระเจียว พร้อมทั้งชมทุ่งแสนกวางที่เป็นไฮไลท์ของสวนสัตว์ขอนแก่น รวมระยะทางการปั่นประมาณ 12.5 ก.ม.


ในการกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการเสริมสร้างความรัก ความอบอุ่น ความผูกพันร่วมกันของสมาชิกในครอบครัวที่ทำกิจกรรมร่วมกัน ตลอดจนสร้างจิตสำนึกและตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และยังเป็นการสานสัมพันธ์ในครอบครัว ลูกพาแม่เที่ยว ในโอกาสวันแม่แห่งชาตินี้ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกันปลูกต้นมะลิ จำนวน 87 ต้น ในวันแม่แห่งชาติเพื่อรำลึกถึงพระคุณของแม่ ซึ่งดอกมะลิถือเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำวันแม่ และดอกมะลิเปรียบถึงความรักอันบริสุทธิ์ ที่แม่มีต่อลูก ทั้งนี้กิจกรรมการปั่นจักยาน“Bike for Mom ปั่นปลูกผูกพัน SEASON #3” ยังเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความสามัคคี ไม่แบ่งแยก และเพื่อให้ประชาชนได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ปลูกฝังให้ประชาชนรักการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา สวนสัตว์จึงได้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น สำหรับผู้ที่ร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อสำหรับปั่นจักรยาน เป็นที่ระลึกในการเข้าร่วมกิจกรรม


ยศวิน รัตนโชติ 0832875935

Related posts