บิ๊กอวบนำไอ้บ่าว มือยิง ทำแผน หน้าเขาแกะพระ เสี่ยอ้วนยังหลบหนี

บิ๊กอวบนำไอ้บ่าว มือยิง ทำแผน หน้าเขาแกะพระ เสี่ยอ้วนยังหลบหนี

 


เมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 9 ส.ค.61 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขานรอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภาค2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัว นายณรงค์ หรือบ่าว รินทรเวช อายุ 22 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเป็นมือปืนยิงน้องฟอสและน้องสปาย หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงโดยใช้ตัวแสดงแทนกลุ่มคนตายและกลุ่มผู้ต้องหา โดยมีนายบ่าว เล่นเป็นตัวเอง พร้อมรถคันที่ก่อเหตุจริงทั้งหมด จำนวน 3 คันได้แก่ ซีอาวี ทีมฆ่า ยาริส ทีมประกบและคุ้มกัน อีโนวาของกลุ่มผู้ตาย


โดยนำตัวนายณรงค์ หรือบ่าว มีชี้จุด พร้อมผู้แสดงแทนเข้าร่วมจำลองเหตุการณ์ในขณะผู้เสียชีวิต พร้อมคนขับรถ เพื่อน รวมทั้งนายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี คนชี้เป้าซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ขับรถมาจอดที่ลานจอดรถเพื่อท่องเที่ยว จากนั้น นายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน จึงได้ขับรถติดตามมาพร้อมนายณรงค์ หรือบ่าว โดยใช้รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ซึ่งติดแผ่นป้ายทะเบียนแดงปลอม ที่ขับโดยนาย กฤษณะ สีสุข หรือมด มาจอดบังด้านหลังรถของผู้ตาย ก่อนนายปัญญา หรือเสี่ยอ้วน และนายณรงค์ หรือบ่าว จะถือปืนลงมาจากรถ โดยจากการสอบปากคำผู้ต้องหาซัดทอดว่า นายปัญญา หรือ เสี่ยอ้วน ถืออาวุธปืน 2 กระบอกเปิดฉากยิงใส่ น.ส.ปวีณา หรือน้องสปาย ก่อน จาก นั้นนายณรงค์ หรือบ่าว จึงตามมาก่อเหตุซ้ำ และหันไปยิงใส่ นายอนันตชัย หรือฟอส ที่นั่งอยู่ด้านหลังรถรวมกันทั้งหมด 7 นัด โดยยิงใส่ น.ส.ปวีณา 4 นัด และ นายอนันตชัย 3 นัด ก่อนทั้งหมดจะพากันหลบ หนี โดยมี นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน หรือป๊อปปี้ อายุ 34 ปี ทำหน้าที่ขับรถเก๋งประกบ ก่อนที่นายปัญญา หรือเสี่ยอ้วน พร้อมนายเกียรติศักดิ์ สุรางค์แสงมีบุญ หรือบอล จะพากันเดินทางไปกบดานที่ต่างจังหวัด ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวทั้งหมดได้ ขณะ ที่นายปัญญา หรือเสี่ยอ้วน ยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศข้างเคียง โดยหลังจากการจำลองเหตุการณ์แล้วเสร็จจึงมีการนำตัวนายณรงค์ หรือบ่าว ไปชี้จุดตามสถานที่ต่างๆอีกครั้งก่อนนำตัวส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดพัทยาต่อไป


พล.ต.อ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร กล่าวว่า นายบ่าวหรือนายณรงค์ให้การรับสารภาพ และนำชี้จุดที่เกิดเหตุ ทั้ง 2 คนเสี่ยอ้วนและนายบ่าว เป็นคนใช้อาวุธปืน ร่วมกันลงมือยิง ผู้ตายทั้งคู่ จากคำให้การของผู้ต้องหา เบื้องต้นเสี่ยอ้วนหรือนายปัญญาเป็นคนเริ่มก่อน ที่เหลือก็ร่วมกันใช้อาวุธยิงผู้เสียหายจนถึงแก่ความตาย โดยทั้งหมดรู้ว่ามาถึงตรงนี้ต้องลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิต โดยทั้งหมดต้องมีการคุยกัน โดยนายบ่าว คนลงมือยิง รับสารภาพได้ค่าจ้างจากเสี่ยอ้วน 5 หมื่นบาท โดยนายบ่าวรับสารภาพว่าเสี่ยอ้วนเป็นคนเริ่มลงมือยิง ผู้หญิงก่อน สำหรับเหตุผลในการลงมือยิงคือ นายบ่าว บอกว่าเป็นเรื่องส่วนตัว คือชู้สาว หลังจากนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สอบสวนข้อมูลให้มากเพิ่มเติม ให้ยิ่งขึ้นกว่า นี้ ส่วนในประเด็นกองพิสูจน์หลักฐาน ต้องตรวจสอบเรื่องนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมื้อ ดีเอ็นเอ ต้องให้ทางกองพิสูจน์ตรวจให้ชัดเจน ทั้งในตัวผู้ต้องหาเองและในอาวุธปืน ส่วนเสี่ยอ้วนผู้ต้องหาที่ยังหลงเหลืออยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามตัวอยู่ ประสานยังหน่วยทุกหน่วย โดยทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้สั่งการไปยังชุดไล่ล่าดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

อยากจะฝากถึงพี่น้อง ประชาชนหากได้เบาะแส เสี่ยอ้วนให้รีบแจ้ง จนท ตำรวจ ในทันที เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเป็นคดีที่สะเทือนขวัญ อุกฉกรรจ์ และเป็นที่สนใจของประชาชน ต้องติดตามคนร้ายให้รวดเร็วเป็นไปตามนโยบาย ของทางรัฐบาล โดยท่าน รองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้กำชับมา และท่าน ผบตร ได้กำชับมาให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว จริงจังอย่างเด็ดขาด หากมีขัดขวาง จนท ในการจับกุม โดยผู้ต้องหาต้องมีการไตรตรองไว้ก่อน แน่นอนเพราะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี
พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภาค2 กล่าวว่า ที่หลบตัวเสี่ยอ้วนตอนนี้ขอเก็บเป็นความลับ ในรายละเอียดของชั้นงานสอบสวนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ตอนนี้พยายามติดตามตัวคนร้ายให้ได้เร็วนี้ ตอนนี้พอทราบถึงพิกัดที่คนร้ายหลบซ่อนอยู่ ขอไม่เปิดเผยในรายละเอียด ตอนนี้หลบซ่อนอยู่ในเขตติดต่อบ้านเรา ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตัวคนร้ายครับ โดยเสี่ยอ้วนได้ลงมายิงผู้หญิงก่อน เพราะถือปืน ลงมา 2 กระบอก สอบสวนแล้วเสี่ยอ้วนยิงผู้หญิงก่อน ก่อนที่นายบ่าวจะยิงซ้ำทั้งคู่

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 082-9144646 094-5565622 /086-3684323

Related posts