ศูนย์ข่าวมุกดาหาร : ตำรวจภูธรมุกดาหาร ร่วม กอ.รมน., นรข.,ตำรวจน้ำ ตรวจยึดยาบ้า 1,993 เม็ด บริเวณป้ายทางเข้าภูผาเทิบ

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร : ตำรวจภูธรมุกดาหาร ร่วม กอ.รมน., นรข.,ตำรวจน้ำ ตรวจยึดยาบ้า 1,993 เม็ด บริเวณป้ายทางเข้าภูผาเทิบ

 

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 เวลา 17.00 น. สถานีตำรวจภูธร อำเภอเมืองมุกดาหาร โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พ.อ.พรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.มุกดาหาร พ.อ.โกมล วงศ์อนันต์ หน.กลุ่มงานแผนนโยบายและการข่าว กอ.รมน.มุกดาหาร บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร, นรข., ตำรวจน้ำ, หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด บริเวณเสาป้ายบอกทางเข้าอุทยานภูผาเทิบ กิโลเมตรที่ 7 บ้านเหล่าล้ออม หมู่ที่ 4 ถ.มุกดาหาร-ดอนตาล ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร

พฤติการณ์ในการตรวจยึด กล่าวคือวันนี้(18 กรกฎาคม 2561) เวลา ประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหารได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด บริเวณป้ายอุทยานภูผาเทิบ กิโลเมตรที่ 7 บ้านเหล่าล้ออม หมู่ที่ 4 ถ.มุกดาหาร-ดอนตาล ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารได้ร่วมกันเดินทางไปยังบริเวณดังกล่าวและได้ซุ่มอยู่บริเวณป่าริมถนนและบริเวณใกล้เคียงและได้ซุ่มอยู่จนถึงเวลาประมาณ 18.00น.ไม่พบบุคคลที่จะมารับส่งยาเสพติดแต่อย่างใด

หัวหน้าชุดที่เฝ้าซุ่มอยู่นั้นได้สั่งการให้เข้าไปตรวจสอบบริเวณป้ายอุทยานภูผาเทิบปรากฏว่าได้พบยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 1,973 เม็ด ชนิดกลมแบนมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY ประทับอยู่บนเม็ดยาบ้า อีกด้านหนึ่งเรียบและยาบ้าสีเขียว จำนวน 20 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด จำนวน 1993 เม็ด บรรจุรวมกันอยู่ในซองพลาสติกสีน้ำเงิน ชนิดกดปิด-เปิด จำนวน 10 ถุง มัดรวมกันอยู่ในถุงหูหิ้วสีขาวขุ่นลายผลไม้ และได้บรรจุอยู่ในถุงหูหิ้วสีชมพูอีกชั้นหนึ่ง ซุกซ่อน อยู่ที่โคนเสาป้ายภูผาเทิบ กิโลเมตรที่ 7 ถ.มุกดาหาร-ดอนตาล ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงได้ทำการตรวจยึดเอาไว้เพื่อขยายผลหาตัวผู้กระทำความผิดโดยกล่าวหาว่าเป็นความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอบเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมนำของกลาง นำส่ง พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ธานินทร์ ภาพ/ข่าว
เดวิด มุกดาหาร หน.ศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts