สั่งปิดโฮสเทล ลูกอดีตนักการเมืองชื่อดัง ใจกลางเมืองกระบี่ พบสร้างรุกล้ำทางเท้า ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ

สั่งปิดโฮสเทล ลูกอดีตนักการเมืองชื่อดัง ใจกลางเมืองกระบี่ พบสร้างรุกล้ำทางเท้า ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ

วันที่ 17 ก.ค.2561
ว่าที่ ร.ต.อภินันท์ เผือกผ่อง รอง ผวจ.กระบี่ พ.ต.ทวี เกิดสมบูรณ์ ผบ.มทบ.43 นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ นายสารัตน์ เกี่ยวข้อง ผอ.กองช่างเทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ลงตรวจสอบโรงแรม ที่พัก ที่เปิดเป็นสถานประกอบการโฮสเทล ใจกลางเมือง รวมกว่า 10 แห่ง พบว่า ทุกแห่งไม่มีสถานประกอบการ และใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสั่งระงับการใช้อาคารชั่วคราว

ด้านนายสารัตน์ เกี่ยวข้อง ผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองกระบี่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบโรงแรมที่พัก โฮสเทล ในตัวเมืองกระบี่ พบว่าทุกแห่งที่เปิดให้บริการอยู่ ไม่มีใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร และใบอนุญาตประกอบการ นอกจากนี้ยังพบว่าสถานประกอบการบางแห่งมีการก่อสร้างรุกล้ำทางเท้า ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ ทางเทศบาลจะเคยสั่งให้ปรับปรุงแก้ไขแล้วแต่ก็ไม่ยอมทำตาม ระเบียบ ลำพังเพียงเทศบาลหน่วยงานเดียวไม่สามารถตรวจสอบได้ทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากแหล่งข่าวว่าสำหรับโฮสเทล ที่สร้างรุกล้ำทางเท้า ประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต เป็นโฮสเทลของลูกงอดีตนักการเมืองชื่อดังในพื้นที่ อ.เหนือคลอง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบก็มักจะอ้างผู้เป็นพ่ออยู่ตลอด ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่กล้าตรวจสอบและดำเนินคดีใดๆกับโฮสเทลดังกล่าว แต่หลังจากที่ได้มีการสนธิกำลังตรวจสอบ เบื้องต้น ทางเทศบาล ได้สั่งให้รื้อสิ่งกีดขวางบนทางเท้าออกภายใน 7 วัน

ขณะที่ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้กล่าวถึงการจัดระเบียบโฮสเทลว่า จะดำเนินการตรวจสอบโฮสเทล เข้มข้นทุกพื้นที่ในจังหวัดกระบี่ โดยไม่มีการยกเว้น โดยสถานประกอบการแห่งไหนไม่มีใบอนุญาตถูกต้องก็จะสั่งปิดชั่วคราว ให้มีการปรับปรุงแก้ไข แล้วเสร็จตามกฎหมาย จึงจะให้เปิดดำเนินการได้ ไม่มีการยกเว้นว่าเป็นของใคร ทุกคนต้องทำตามกฎหมาย

ข้อมูลภาพ/ข่าว/กระบี่
ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts