สุโขทัยตั้งกองทุน “ผู้ว่าพิพัฒน์ ช่วยนักเรียน จัดสร้างเหรียญวัตถุมงคลพระแม่ย่า

สุโขทัยตั้งกองทุน “ผู้ว่าพิพัฒน์ ช่วยนักเรียน จัดสร้างเหรียญวัตถุมงคลพระแม่ย่า

 

วันนี้(11กรกฎาคม 2561) นายอำนวย อภิชาติตรากูล ผอ.สพม.38 ดร.พยอม วงษ์พูล ผอ.สพป.สุโขทัย เขต 1 นายเปรม คำวัฒนา ผอ.สพป.สุโขทัย เขต 2 นายธวัชชัย ชูหน้า รองศึกษาธิการจังหวัดสุโขทัย นายวรินทร์ ชำนาญผา รอง ผอ.สพม.38 นางเยาวเรศ รอดม่วง ผอ.กลุ่มอำนวยการ สพม.38 และคณะทำงานกองทุน “ผู้ว่าพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ เพื่อการศึกษา” ช่วยเหลือนักเรียนในจังหวัดสุโขทัย โดยมีนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ร่วมประชุมด้วย เพื่อการดำเนินการสร้างเหรียญพระแม่ย่า“รุ่นมหาอิทธิฤทธิ์” เพื่อจัดตั้งกองทุน “ผู้ว่าพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ เพื่อการศึกษา” ช่วยเหลือนักเรียนในจังหวัดสุโขทัย เป็นกองทุนในด้านส่งเสริมการศึกษาในพื้นที่

เพื่อสร้างวัตถุมงคลทางจิตใจความศรัทธาต่อชาวสุโขทัยและคนไทยทั้งประเทศ ให้ระลึกถึงกิตตินามความศักดิ์สิทธิ์ของ พระแม่ย่า มิ่งเมืองสุโขทัย” เป็นชิ้นงานคุณภาพและเอกลักษณ์ทางฝีมือของช่างทำทองระดับแนวหน้าของเครื่องเงินเครื่องทองลายโบราณของสุโขทัย (ศรีสัชนาลัย) ลงยาสวยงามมากด้วยคุณค่าชิ้นหนึ่งของวัตถุมงคลของจังหวัดสุโขทัย มหาพิธีใหญ่พระเถรานุจารย์ชั้นพระเวชของสุโขทัยและพิษณุโลกนั่งปกอธิฐานจิตลงคาถา ที่สำคัญเพื่อส่งเสริมการศึกษาของเยาวชนในพื้นที่ให้มีกองทุนหลักในด้านการศึกษา
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณเยาวเรศ รอดม่วง ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 38(สุโขทัย-ตาก) ได้ที่ 090-9737809 และ Facebook เพจ: กองทุน “ผู้ว่าพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ เพื่อการศึกษา”

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย

Related posts