ตำรวจดีจิตอาสาตัดผมให้ผู้ป่วยที่นอนติดเตียงฟรีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ (ชมคลิปคลิกๆ )

อ่างทอง 130761 ตำรวจดีจิตอาสาตัดผมให้ผู้ป่วยที่นอนติดเตียงฟรีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ ๑๐

หลายบุคคลหลายหน่วยงานร่วมทำความดี จัดกิจกรรมทำความสะอาด กิจกรรมสาธารณประโยชน์ในช่วงเดือนกรกฎาคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 28 กรกฎาคม 2561 เช่น ร.ต.อ.วัฒนา ชาดิษฐ์ อายุ 55 ปี รอง สวป.สภ.วิเศษชัยชาญ หัวหน้าชุดจราจร สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ที่จะใช้เวลาว่างและเวลาหลังเลิกงาน ออกให้บริการตัดผมฟรีให้แก่ผู้สูงอายุ ,ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ด้อยโอกาสตามชุมชนในพื้นที่รับผิดชอบ และที่สำคัญคือไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ


ซึ่งวันนี้(13กค.61)เวลา 13.00 น.ที่ห้องผู้ป่วยในชาย โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เดินทางมาพร้อมเครื่องแบบเต็มยศและอุปกรณ์การตัดผม เพื่อตัดผมให้แก่ผู้ป่วย และผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางไปตัดตามร้านตัดผมได้ โดยไม่คิดเงินเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 โดยมีผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยต่างรอคิวตัดผมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้ป่วยต่างกล่าวขอบคุณที่สละเวลามาตัดผมให้


ด้านนายแพทย์องอาจ จันทร์จรัสสิน ผอ.รพ.วิเศษชัยชาญ กล่าวว่ารู้สึกขอบคุณผู้กองวัฒนา แทนผู้ป่วยที่มานอนอยู่ในโรงพยาบาล ที่ผู้กองวัฒนาสละเวลาหลังจากว่างหน้าที่มาช่วยตัดผมให้ผู้ป่วย ถวายเป็นพระราชกุศล ให้ในหลวงรัชกาลที่ 10 จนได้รับคำชมจากญาติและผู้ป่วยเป็นอันมาก
ร.ต.อ.วัฒนา เปิดเผยว่า ได้เรียนวิชาตัดผมตอนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ แล้วลงพื้นที่ตัดผมฟรีให้แก่นักเรียน ในจังหวัดอ่างทอง และมาประจำอยู่ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ ในช่วงวันหยุดและว่างก็จะออกบริการตัดผมฟรีให้แก่ ๆ ที่ผมยาว จะสอบถามก่อนหากสนใจก็จะสถานที่บ้านหรือร้านค้าประชาชน ต่อไฟฟ้าแล้วตัดผมให้ฟรี และผู้สูงอายุที่ต้องการจะตัดก็บริการฟรีให้เช่นกัน โดยการตัดสั้นทรงนักเรียนใช้เวลาไม่นานก็เสร็จ เป็นการออกพบปะพูดคุยกับประชาชนแล้วยังได้ร่วมปลูกฝังเด็ก ๆ ในทางที่อีกด้วย ซึ่งร.ต.อ.วัฒนา ตัดผมฟรีมานานกว่า 20 ปีแล้ว


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts