เจ้าหน้าที่อุทยาน ชาวบ้าน เด็กนักเรียนต้องเดินลุยน้ำข้ามคลองที่คลองน้ำตาย ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ด้วยความลำบาก หลังสะพานทางเบี่ยงถูกน้ำป่าไหลหลากซัดพังเสียหาย (ชมคลิปคลิกๆ )

เจ้าหน้าที่อุทยาน ชาวบ้าน เด็กนักเรียนต้องเดินลุยน้ำข้ามคลองที่คลองน้ำตาย ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ด้วยความลำบาก หลังสะพานทางเบี่ยงถูกน้ำป่าไหลหลากซัดพังเสียหาย

อีกครั้งเมื่อวานนี้ ด้านหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ สั่งผู้รับเหมาเร่งประกอบสะพานใหม่ให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และปรับผู้รับเหมารายวันหลังไม่เสร็จตามสัญญา
จากรณีที่เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจามีปริมาณเพิ่มขึ้น ไหลเอ่อท่วมคลองน้ำตาย บ้านห้วยโต้ ม.4 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ และซัดสะพานทางเบี่ยง เส้นทางไปยังที่น้ำตกห้วยโต้ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา จนได้รับความเสียหายบ่อยครั้ง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านไปมาได้ ชาวบ้านหว่า 20 ครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่อุทยาน นักท่องเที่ยว ต้องจอดรถทิ้งไว้และเดินลุยน้ำข้ามคลอง ไปมาด้วยความยากลำบาก ขณะที่เด็กนักเรียนต้องเดินลุยน้ำไปกลับโรงเรียน


ล่าสุดนายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ทางผู้รับเหมาได้ติดต่อรถเครน ให้เข้ามายกสะพานสำเร็จรูป มาประกอบที่สะพานคลองน้ำตายที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ เพื่อให้ชาวบ้านได้สัญจรไปมาได้ เพราะเวลาล่วงเลยสัญญาจ้างมา ตั้งแต่ วันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ส่วนทางเบี่ยงที่ถูกน้ำป่าซัดพังเสียหายเมื่อวานนี้ ก็จะมีกาซ่อมแซมให้ใช้การได้ชั่วคราว ซึ่งคาดว่าสะพานใหม่ที่กำลังก่อสร้าง จะสามรถใช้การได้ภายในวันนี้ เพราะไม่มีขั้นตอนอะไรมากมาก เพียงต่อรอคิวให้รถเครนเข้ามายกสะพานสำเร็จรูปเท่านั้น
สำหรับโครงการก่อสร้างสะพานคลองคลองน้ำตาย เริ่มสัญญาก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2560 และสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 26 มิถุนายน 2561 งบประมาณก่อสร้าง 4,700,000 บาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับเงินผู้รับเหมาเป็นรายวันเนื่องจาก โครงการไม่ได้เสร็จตามกำหนดสัญญา นายไพศาลกล่าว


ข้อมูลภาพ/ข่าว/กระบี่
ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts