ตำรวจภูธร ภาค1 รวบแก็งค์ลักรถจักรยานยนต์ หลังผันตัวตระเวนเจาะตู้เอทีเอ็ม (ชมคลิปคลิกๆ )

ตำรวจภูธร ภาค1 รวบแก็งค์ลักรถจักรยานยนต์ หลังผันตัวตระเวนเจาะตู้เอทีเอ็ม

 

เวลา 13.30 น.วันที10 ก.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายลักทรัพย์ตู้เอทีเอ็ม โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 จำนวน 4 คน พร้อมของกลาง เงินสด 300,000 บาท ทองรูปพรรณ มูลค่าประมาณ 350,000 บาท รถยนต์ 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง ถังแก๊ส พร้อมหัวตัด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายใช้เจาะตู้เอทีเอ็ม ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์และพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น โดยใช้พาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม”

พฤติการณ์ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้ร่วมกันออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ ต่อเนื่องในพื้นที่หลายพื้นที่ ในห้วงตั้งแต่ 26 มิ.ย.61 – 6 ก.ค.61 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้บูรณาการกำลังร่วมกันหลายพื้นที่ จนสามารถสืบทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ จำนวน 5 ครั้งนี้ เป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ซึ่งมีประวัติเป็นแก๊งลักรถจักรยานยนต์มาก่อน จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และทำการติดตามจับกุมตัวได้ทั้งหมด พร้อมตรวจยึดของกลางดังกล่าวข้างต้น ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในครั้งนี้ พบว่าคนร้ายมีการเลียนแบบพฤติกรรมและจัดหาอุปกรณ์กระทำผิด มาจากอินเตอร์เน็ต และภายหลังก่อเหตุ ได้นำเงินใช้จ่ายส่วนตัวและจ่ายหนี้พนันฟุตบอล จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งได้แสดงความชื่นชมในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรภาค 1 ทุกนาย ที่ได้ทุ่มเทอย่างเต็มกำลังความสามารถ บูรณาการทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ประกอบการและประชาชน มีความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และเมื่อมีการก่อเหตุก็สามารถจับกุมได้อย่างรวดเร็ว

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts