มันมาอีกแล้ว ธนบัตรปลอมอาละวาดหนักฉวยโอกาสตอนแม่ค้าเผลอสอดไส้ซื้อของ (ชมคลิปคลิกๆ )

อ่างทอง 130661มันมาอีกแล้ว ธนบัตรปลอมอาละวาดหนักฉวยโอกาสตอนแม่ค้าเผลอสอดไส้ซื้อของ เผยโดนกันหลายรายทั้งแบ็งค์ร้อยแบ็งค์ห้าร้อยแบ็งค์พัน

ที่ตลาดเกษตรสุวพันธ์ ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต้องเพิ่มความระมัดระวังในการซื้อขายสินค้าหลังธนบัตรปลอมชนิดราคา 100 ,500,และ 1,000 บาท ออกมาระบาดอีกครั้งในช่วงนี้ โดยล่าสุด นางสาวดาวรุ่ง เพ็งกระจาด อายุ 39 ปี แม่ค้าขายทุเรียนภายในตลาดถูกลูกค้าซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดสอดไส้ธนบัตรปลอมชนิด 100 บาทมาซื้อทุเรียนไป


โดยนางสาวดาวรุ่งบอกว่า เมื่อช่วงสายมที่ผ่านมาตนเองขายทุเรียนทั้งปลีกและส่งให้กับลูกค้า ซึ่งพอมานับเงินดูก็ปรากฏว่ามีธนบัตรปลอมชนิดใบละ 100 บาท สอดไส้อยู่ในธนบัตรจริงอีก 4 ใบ ซึ่งตนเองก็จำไม่ได้ว่ารับมาจากลุกค้าคนใด แต่เท่าที่สอบถามดูก็มีแม่ค้าหลายคนได้รับธนบัตรปลอมชนิดต่างๆทั้ง 100,500,และ 1,000 บาทแต่ก็ไม่ได้สอบถามว่ามีใครโดนไปบ้าง ซึ่งหลังจากนนี้คงต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับในพื้นที่จังหวัดอ่างทองเคยมีแบ๊งค์ปลอมชนิดต่างๆออกมาระบาดหลายครั้ง โดยเฉพาะบริเวณตลาดสดและตลาดนัดต่างๆ ซึ่งคนร้ายอาศัยช่วงเช้ามืดหรือช่วงที่แม่ค้ายุ่งแฝงตัวเป็นลุกค้าเข้าไปใช้ธนบัตรปลอมซื้อสินค้า ที่ผ่านมาเคยมีเจ้าหน้าที่จากธนาคารแห่งประเทศไทยลงพื้นที่ให้คำแนะนำในการสังเกตุธนบัตรปลอมและขอให้ระมัดระวังในการรับเงิน แต่ก็กลับมาเกิดการระบาดอีกครั้ง


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts