ผู้เฒ่าเครียดกลัวบ้านถล่ม ใช้ปืน.38 จ๋อขมับยิงตัวตายเช้ามืด

13-6-61ข่าวผู้เฒ่าเครียดกลัวบ้านถล่มใช้ปืน.38 จ๋อขมับยิงตัวตายเช้ามืด

 

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 13 มิถุนายน 2561 ร.ต.อ.ทักษิณ ขันทองดี ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนยิงตัวตายอยู่ที่หน้าบ้านเลข 121/2 หมู่ 5 บ้านหนองใสแตก ต.หนองกระทุ่ม อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตลุกดู่ พ.ญ.ณัฐฐา แป้นคุ้มญาติ แพทย์เวรโรงพยาบาลทัน และกู้ภัยอุทัยธานี (จุดทัพทัน)

บริเวณบ้านที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ยกพื้นสูง 5 เมตร พบชาวบ้านที่ทราบข่าวมามุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก ที่หน้าบ้านพบกระท่อมไม้ตั้งอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว ภายในกระท่อมพบศพชายนอนหงายอยู่บนเก้าอี่นอน ทราบชื่อผู้นายชุมพล เสียวกสิกรณ์ อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ในสภาพศพนอนหงายที่ศีรษะพบ บาดแผลใช้อาวุธปืนจ๋อยิงขมับตัวเอง 1 นัด เข้าที่ขมับด้านซ้ายทะลุขวา มีเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้านเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ข้างศพผู้ตายพบอาวุธปืนขนาด .38 ยาว 6 นิ้ว ยี่ห้อสมิธ ตกอยู่ ภายในรังเพลิงพบบรรจุกระสุนขนาด .38 จำนวน 6 นัด มีปลอดกระสุนที่ใช้ยิงไปแล้ว 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนางสาลี เสียวกสิกรณ์ อายุ 64 ปี เป็นภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า ตนเองกับผู้ตาย และหลานสาวอีกหนึ่งคนได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ด้วยกัน 3 คน สาเหตุการตายนั้นน่าจะมาจากที่ผู้ตายนั้นเป็นโรคเครียด และได้เคยไปรับยาที่โรงพยาบาลจิตเวชมา และ ปัจจุบันนี้ก็มีโรคลุ่มเล้าอีกหลายอย่าง มาช่วงหลังผู้ตายได้มีการยกบ้านใหม่จากเดิมบ้านที่ต่ำลง ยกจนพื้นสูงกว่าเดิม 5 เมตร และเป็นบ้านหลังเดียว อยู่กลางทุ่ง จนทำให้ผู้ตายนั้นกลัวลมพายุจะพัดบ้านพัง จึงสร้างความวิตกกังวลให้กับผู้ตายเป็นอย่าง และจะพูดเรื่องนี้เป็นประจำ

ซึ่งในคืนวันที่เกิดเหตุ ผู้ตายก็เข้านอนกับตนเองในห้องตามปกติ ตนเองก็หลับไป จนมาช่วงดึกประมาณตี่ 4 ตนเองก็ตื่นขึ้นมาไม่เห็นผู้ตายจึงออกมาข้างนอก และเรียกผู้ตายผู้ตายก็ขานรับ อยู่ในกระท่อมที่ด้านนอกบ้าน ตนเองก็ถามว่ามานอนทำไม่ข้างนอก ผู้ตายก็ตอบว่าในห้องร้อน หลังจากนั้นตนเองก็กลับเข้าห้องนอน จนมารุ้งเช้าหลานสาวตื่นขึ้นมา เพื่อจะไปโรงเรียน พอเปิดประตูบ้านมาเห็นผู้ตายนอนอยู่ในกระท่อม มีเลือดไหลนองพื้นปูน จึงวิ่งไปเรียกตนเองให้ออกมาดูดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ทักษิณ ขันทองดี ร้อยเวร สภ.ตลุกดู่ เปิดเผย ว่าจากการตรวจสอบพื้นที่แล้วไม่พบรองรอยการต่อสู่แต่อย่างได้ จากการสอบภรรยาของผู้ตายแล้ว ทราบว่าผู้ตายนั้นจะมีอาการทางระบบประสาท และมีโรคลุ่มเล้า มีความวิตกกังวล โดยผู้ตายนั้นจะคิดมากเรื่องบ้านจะพังถล่มลง ส่วนอย่างอื่นนั้นไม่มีอะไร และไม่มีหนีสิ้นอะไร สาเหตุการตายน้าจะมาจากโรคเครียด และกลัวมากกว่าจึงใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเอง

ซึ่งเบื้องต้นนั้นให้กู้ภัยอุทัยธานีนำศพผู้ตายส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลมเนรศวร จังหวัดพิษณุโลกทำการชันศูนย์พลิกศพอีกครั้งหนึ่งจึงจะมอบศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

Related posts