ชุมชนฉัตรณรงค์ 3 จัดทำน้ำหมักชีวภาพ EM (ชมคลิปคลิกๆ )

ชุมชนฉัตรณรงค์ 3 จัดทำน้ำหมักชีวภาพ EM

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 น ที่ชุมชนฉัตรณรงค์ 3 เทศบาลลำสามแก้ว ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จัดทำน้ำหมักชีวภาพ EM โดยได้รับเกียรติ
นางเฉลิมขวัญ อุริต สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลำสามแก้ว
นายชาญณรงค์ ทวีสุข สมาชิกสภาเทศบาลเมืองลำสามแก้ว
พร้อมด้วยนางสาวดวงดารา นภาคเวช ประธานชุมชนฉัตรณรงค์ 3 (จิตอาสา ทสม.) นายอำนาจ. จันทร์ช่วงรองประธานเคริอข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปทุมธานี


และคนในชุมชนร่วมกันทำน้ำหมักชีวภาพ EMใช้ในชุมชน ด้านนางสาวดวงดารา นภาคเวช ประธานชุมชนฉัตรณรงค์ 3 (จิตอาสา ทสม.) กล่าวว่า ทางชุมชนฉัตรณรงค์ 3ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปทุมธานี ได้ให้ความรู้และวิธีสอนทำน้ำหมัก EM พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์ถังหนักและกากน้ำตาลเพื่อมาทำน้ำหมักชีวภาพEM วันนี้ทางคณะกรรมการชุมชนก็ได้ร่วมกันทำน้ำหมักชีวภาพEMเพื่อไปใช้เป็นปุ๋ยและเป็นส่วนผสมอเนกประสงค์ในครัวเรือนและนำน้ำหมักชีวภาพEMเทในท่อน้ำเสียของชุมชนเพื่อบำบัดท่อน้ำเสียให้ดียิ่งขึ้นและช่วยป้องกันยุงมาไข่ ส่วนด้าน นายอำนาจ จันทร์ช่วงรองประธานเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปทุมธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับวันนี้ได้รับมอบหมายจากสำนักงาน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดปทุมธานี มาช่วยดูแลและให้ความรู้ เพิ่มเติม วิธีการหมักน้ำชีวภาพEM ให้มีประสิทธิภาพที่ดีหลังจากผ่านไป 3 เดือน คนในชุมชนก็สามารถแบ่งปันกันไปใช้ ในแต่ละครัวเรือน ต่อไป

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts