สลด รปภ.ถูกประตูเหล็กน้ำหนักกร่วมตัน ล้มทับเสียชีวิต

<<< ลำพูน >>>
สลด รปภ.ถูกประตูเหล็กน้ำหนักกร่วมตัน ล้มทับเสียชีวิต

เช้านี้ 16 พ.ค. 2561 ทีจังหวัดลำพูน เกิดเหตุสลด รปภ ถูกประตูเหล็กน้ำหนักร่วมตันล้มทับเสียชีวิตคาที่ หลังกำลังจะเปิดประตู บริษัทในตอนเช้าเตรียมรับพนักงานเข้าทำงาน
ร.ต.อ.พัสกร ปรุงเครื่อง พนักงานสอบสวนเวร สภ.นิคมฯลำพูน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีเหตุคนถูกประตูเหล็กล้มทับเสียชีวิตคาซากประตูที่บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลศรีบัวบาน จึงแจ้งประสานไปยังหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยพร้อมกับ นิติเวช รพ.ลำพูน เพื่อร่วมทำการตรวจสอบในพื้นที่ตามได้รับแจ้ง เมื่อเดินทางไปถึงก็พบศพนายประเสริฐ ฝั้นต๊ะ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 2 ต.ป่าซาง อ.ป่าวาง จ.ลำพูน สวมเสื้อสีดำ กางเกงสีกรมท่า นอนตายในสภาพประตูเหล็กทับอยู่มีเลือดออกทางศรีษะด้านหลังไหลนองพื้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

จึงได้ให้หน่วยกู้ภัยยกประตูเหล็กที่ทับร่างอยู่ออกและตรวจสอบพบว่า ประตูดังกล่าวเป็นประตูทางเข้าออกของบริษัทและทำการใช้เปิดปิด เข้า อกประจำทุกวัน แต่เช้านี้เกิดหลุดขณะที่นายประเสริฐ มาเปิดแต่ไม่ทราบด้วยเหตุใดประตูเกิดหลุดทับร่างเสียชีวิต
จากการสอบถามเพื่อผู้ตาย ทราบว่าในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาประมาณ 20.30 น. ยังไปส่งเพื่อนที่บ้าน แล้วกลับมาเข้าเวรยามตามปกติ จนมีคนมาพบเป็นศพถูกประตูล้มทับ อย่างไรก็ตามจะทำการตรวจสอบทั้งสภาพประตูและหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป ส่วนศพผู้ตาย ได้มอบให้แผนกนิติเวช รพ.ลำพูน ในไปพิสูจน์อีกครั้งก่อนมอบให้ญาติในไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

/////////////////////////////////
สมเพชร ฤๅชา รายงาน

Related posts