สองนักโทษยาบ้าแหกคุกฉีกผ้าห่มทำเชือกโรยตัวลงจากผนังเรือนจำ ยังหนีลอยนวล

สองนักโทษยาบ้าแหกคุกฉีกผ้าห่มทำเชือกโรยตัวลงจากผนังเรือนจำ ยังหนีลอยนวล

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. พันตำรวจโทณรงค์ อุตบัววงศ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งเหตุนักโทษชายแหกคุก เรือนจำสุโขทัย ทราบชื่อคือนายชัยณรงค์ อาจปาน อายุ 33 ปี ชาวตำบลปากน้า อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย และนายสุรศักดิ์ โมรา อายุ 41 ปี และ เพื่อนนักโทษ ทราบว่าเป็นชาวจังหวัดจันทบุรี ได้ร่วมกันใช้ผ้าห่มของตัวเองมัดปมทำเป็นเชือกโรยตัวจากกำแพงเรือนจำสุโขทัยด้านทิศตะวันออก ซึ่งเป็นที่ติดกับป่าพงในซอยรุ่งโรจน์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 20.30 น. ก่อนจะถอดเสื้อทิ้งไว้ข้างกำแพง

จากนั้นได้ขโมยเสื้อผ้าชาวบ้านระแหวกนั้นมาสวมใส่แทน ก่อนจะเดินตีนเปล่าไปสุดซอย และแอบเข้าไปขโมยรถจักรยานยนต์ จากบ้านเลขที่ 33/46 ซ.รุ่งโรจน์ ถนนศรีอินทราทิต์ อ.เมือง จ.สุโขทัย ของนางกรองทอง สังข์ทอง อายุ 60 ปี ซึ่งจอดไว้หน้าบ้าน โดยนักโทษทั้งสองได้เลื่อนประตูรั้ว และเข้าไปสตาร์ทรถจักยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีชมพูดำ หมายเลขทะเบียน กรจ 754 สุโขทัย ที่เสียบกุญแจคาไว้ เมื่อได้ยินเสียงสตาร์ทรถ นางกรองทองคิดว่าเป็นหลานชาย แต่เมื่อหันไปดูพบเป็นชายศีรษะเกรียนคล้ายนักโทษ คนซ้อนท้ายใส่เสื้อสีขาว ส่วนคนขับใส่เสื้อสีดำหือสีนำเงิน ซึ่งคาดว่าได้เปลี่ยนเสื้อจากที่ขโมยมาก่อนแล้ว


สำหรับนายสุรศักดิ์ โมราและ ชัยณรงค์ อาจปาน นั้นได้รับโทษคดียาเสพติด และถูกแยกขังในห้องแยกขัง ทั้งคู่มีรอยสักบริเวณลำตัว และแขนทั้งสองข้างเป็นที่สังเกตง่าย และเป็นผู้ต้องขังระหว่างไต่สวนพิจารณา ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ประสานสายสืบ และเจ้าหน้าที่ของเรือนจำออกพื้นที่ค้นหา ทั้งบริเวณใกล้เคียง และกระจายกำลังสายตรวจลงพื้นที่ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ต้องโทษอาจหลบนี้ อีกทั้งได้ตั้งสมมุติฐานว่าอาจมีการนัดแนะนำรถยนต์มารับ จึงตรวจสอบเพิ่มตามคูน้ำข้างทางเพิ่มเติม รวมถึงส่งเจ้าหน้าที่สังเกตการณ์ที่บ้านนายชัยณรงค์ ที่เป็นคนอำเภอสวรรคโลก ซึ่งอาจมาหลบซ่อนตัวยังบ้านเกิดและตามบ้านคนรู้จักได้


จึงแจ้งให้ผู้ที่พบเห็นหรือให้ที่หลบแก่ซ้อนตัวนักโทษ ให้แจ้งมายัง จนท.เพื่อป้องกันปัญหารุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้
ส่วนนายสำเริง สวัสดี ผู้บัญชาการเรือนจำสุโขทัย ได้รายงานสถานการณ์เบื้องต้นแก่ผู้บังคับบัญชา ตามลำดับแล้ว ซึ่งเหตุการณ์แหกคุกครั้งนี้เป็นครั้งแรกของเรือนจำจังหวัดสุโขทัย และเรียกกำลังพลออกติดตามผู้ต้องขังที่ก่อเหตุทั้งสองร่วมกับ จนท.ตำรวจ

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย 081-2844862

Related posts