เพชรบูรณ์ ดาบตำรวจจิตอาสารับมอบอุปกรณ์ตัดผม เพื่อนำไปบริการประชาชนฟรี (ชมคลิปคลิกๆ )

เพชรบูรณ์ ดาบตำรวจจิตอาสารับมอบอุปกรณ์ตัดผม เพื่อนำไปบริการประชาชนฟรี

 

ที่สถานีตำรวจภูธรวังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค ผกก.สภ.วังโป่ง ,พ.ต.ท.กฤษณะพงษ์ แพทย์สิทธิ์ รองผู้กำกับการงานป้องกันปราบปราม สภ.วังโป่ง พร้อมด้วย ด.ต.ขวัญเมือง ผะอบเหล็ก ผบ.หมู่(ป)สภ.วังโป่ง หัวหน้าสายตรวจ ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง ได้ร่วมทำการรับมอบอุปกรณ์สำหรับตัดผม ประกอบด้วย ปัตตาเลี่ยน หวี กรรไกร กระจก ผ้าคลุม ผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ โดยมี นายยุทธ ศรีทองสุข หัวหน้างานอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บมจ.อัครารีซอร์สเซส เป็นตัวแทนส่งมอบ เพื่อใช้สำหรับบริการตัดผมฟรี ให้แก่ชาวบ้าน เด็ก เยาวชน รวมถึง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระในครัวเรือน และถือเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ตามโครงการตำรวจชุมชนสัมพันธ์ ซึ่งหลังจากรับมอบแล้วเสร็จ ด.ต.ขวัญเมือง ผะอบเหล็ก ผบ.หมู่(ป)สภ.วังโป่ง ก็ได้ทดลองอุปกรณ์ ด้วยการตัดผมให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังโป่ง ในทันที


นายยุทธ ศรีทองสุข หัวหน้างานอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บมจ.อัครารีซอร์สเซส เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการลงพื้นที่ของ บมจ.อัครารีซอร์สเซส บริเวณรอบๆเหมืองแร่ทองคำชาตรีและพื้นที่ข้างเคียง ทำให้ได้พบว่าในชุมชนต่างๆ ยังมีผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่สามารถเดินทางไปที่ร้านตัดผมได้ ประกอบกับทราบว่า ชุดตำรวจชุมชนสัมพันธ์ของ สภ.วังโป่ง ได้มีกิจกรรมบริการตัดผมนอกสถานที่ฟรีๆ จึงได้ประสานมายัง สภ.วังโป่ง เพื่อนำชุดอุปกรณ์ตัดผมมามอบให้ เพื่อนำไปใช้บริการประชาชนต่อไป
สำหรับ ด.ต.ขวัญเมือง ผะอบเหล็ก ผบ.หมู่(ป)สภ.วังโป่ง หัวหน้าสายตรวจ ต.ท้ายดง


กลายเป็นที่รู้จักก่อนหน้านี้ หลังจากมักจะใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน(ออกเวร) ไปให้บริการตัดแต่งทรงผมแก่ประชาชนฟรีๆ ตามจุดต่างๆภายในหมู่บ้าน และโรงเรียน ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา โครงการตำรวจชุมชนสัมพันธ์ โดยตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา มีผู้สนใจมาใช้บริการฟรี ทั้งเด็กเล็ก เด็กนักเรียน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ตลอดจนผู้ป่วยติดเตียง ไม่ต่ำกว่า 200-300 ราย ซึ่งบางรายก็ตัดกันเป็นประจำ จนรู้สึกสนิทสนม เป็นกันเอง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ตนจะไปให้บริการตัดผมฟรีถึงที่บ้าน และจะเวียนไปตัดให้ตามวงรอบ เป็นประจำ
ดาบตำรวจ ขวัญเมือง กล่าวว่า การให้บริการตัดผมฟรี นอกจากจะเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา โครงการตำรวจชุมชนสัมพันธ์ แล้วนั้น ส่วนหนึ่งยังเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนให้แก่ผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอม ในการตัดผมเด็กนักเรียน เฉลี่ยครั้งละ ประมาณ 20-30 บาท และยังเป็นการช่วยลดภาระแก่บุตรหลาน ในการต้องพาผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ออกมาตัดผม เฉลี่ยครั้งละ ประมาณ 50-60 บาท ซึ่งหากประชาชนท่านใดสนใจ อยากใช้บริการตัดผมฟรี ก็สามารถติดต่อมาได้ที่ สภ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้ตลอดเวลา

เดชา มลามาตย์/มนสิชา คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวจังหวัดเพชรบูรณ์

Related posts