ระยอง สิบล้อชนรถเก๋งไฟลุกท่วม ดับ3ศพ เป็นพระสงฆ์2รูป กับคนขับรถชาย1ราย คาดไม่ชินทาง พุ่งชนเต็มแรงขณะสิบล้อบรรทุกทรายกำลังเลี้ยวเข้าซอย

ระยอง สิบล้อชนรถเก๋งไฟลุกท่วม ดับ3ศพ เป็นพระสงฆ์2รูป กับคนขับรถชาย1ราย คาดไม่ชินทาง พุ่งชนเต็มแรงขณะสิบล้อบรรทุกทรายกำลังเลี้ยวเข้าซอย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พ.ค. 2561 พ.ต.ท.กตัญญู พ่วงเกาะ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านค่าย ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถสิบล้อชนกับรถเก๋งไฟลุกท่วมมีผู้ติดอยู่ในรถ3ราย บริเวณ แยกเขาหวาย ถ.บางบุตร-วังจันทร์ ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ประสานแพทย์เวร รพ.บ้านค่าย หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง และ หน่วยกู้ภัยบูรพารวมใจ วังจันทร์ จ.ระยอง เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงสี่แยกมีไฟกระพริบบอกสัญญาณ พบชาวบ้านหลายคนกำลังให้ความช่วยเหลือ มีรถสิบล้อบรรทุกทราย ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 81-0139 ระยอง พลิกคว่ำตะแคงข้างทรายเทออกมาเกลื่อนถนน ใกล้กัน พบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กง-6163 จันทบุรี สภาพพังยับไปทั้งคัน มีรอยไหม้ที่ตัวรถโดยชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟไว้ได้แล้ว ตรวจสอบภายในรถ พบ มีพระสงฆ์ติดอยู่ในเบาะผู้โดยสาร 2 รูป ส่วน คนขับเป็นชาย จึงรีบช่วยกันนำร่างออกมา พบ ว่า เสียชีวิต 2 ราย เป็นคนขับ และ พระสงฆ์ 1 ราย ส่วน พระสงฆ์อีกหนึ่งรูป ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำส่งรพ.บ้านค่ายทันที ล่าสุดเสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

 

สำหรับ ผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย นายพิษณุ อนุศรี อายุ 27 ปี บ้านเลข 190 ม.8 ต.วังใหม่ อ.ยายาอาม จ.จันทบุรี คนขับรถเก๋ง เสียชีวิตคาที่ มีรอยไหม้และบาดแผลทั่วตัว และ พระเจษฎา สีสด อายุ 36 ปีบ้านเดิมอยู่จ.จันทบุรี ยังไม่ทราบวัดต้นสังกัด มีรอยไหม้ตามร่างกายและบาดแผลบริเวณศีรษะ และ ลำตัว ส่วนพระที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมาชื่อ พระอภินันท์ สิงห์ขร อายุ 26 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.จันทบุรี

จากการสอบสวนนายพิศิษฐ์ บัวพันธ์ อายุ 50 ปี คนขับรถสิบล้อบรรทุกทราย ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า ตนเองขับรถบรรทุกทรายเพื่อไปส่งลูกค้า พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยก มีไฟกระพริบตนจึงเลี้ยวรถตรงสี่แยก แต่ปรากฎว่า รถเก๋งคันที่เกิดเหตุได้วิ่งมาด้วยความเร็วชนเข้าที่กลางรถบรรทุก ความแรงทำให้รถบรรทุกทรายมาเต็มคันพลิกคว่ำตะแคงข้าง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว หลังตั้งสติได้ก็รีบลงจากรถ พบว่ามีเปลวไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นที่ตัวรถเก๋งที่พังยับไปทั้งคัน จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยดับไฟ ด้วยการนำน้ำมาช่วยกันดับจนไฟมอดลง พบว่ามีคนติดอยู่ในรถ 3 ราย พระสงฆ์ 2 รูป และ คนขับอีกหนึ่งคน พยายามช่วยกันงัดรถเพื่อนำตัวออกมา แต่สภาพรถพังอัดติดไม่สามารถช่วยออกมาได้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน หลังสอบถามชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ คาดว่าทางรถเก๋งคงไม่ชินทางประกอบกับวิ่งมาด้วยความเร็ว จึงไม่ทราบว่าเป็นทางแยก พอเข้ามาใกล้เห็นไฟสัญญาณกระพริบก็เบรคไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจัง จนเกิดเหตุสลดขึ้น จึงควบคุมตัวคนขับรถสิบล้อไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อประกอบการดำเนินคดี พร้อมทั้งประสานทางญาติผู้เสียชีวิตเพื่อให้ทราบเรื่องต่อไป

 

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts