ตำรวจคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ไปสอบสวนดำเนินคดียังสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง // เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ยินยอมเซ็นบันทึกจับกุม

ตำรวจคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ไปสอบสวนดำเนินคดียังสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง // เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ยินยอมเซ็นบันทึกจับกุม

พลตำรวจตรีธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยภายหลังตำรวจเข้าแสดงหมายจับรวม 8 หมาย ที่หน้าบ้านพักพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท พัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ในฐานความผิดกรรโชกทรัพย์ ต่างกรรมต่างวาระ โดยระบุว่า ได้ควบคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ มาสวบสวนเบื้องต้นและทำบันทึกจับกุมที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย

// โดยพันตำรวจโทสันธนะ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและปฏิเสธการเซ็นเอกสารที่เกี่ยวข้องกับคดี โดยจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทนายความจึงเป็นพยานและเซ็นรับทราบรายละเอียดในเอกสารแทน // ขณะที่หลังจากนี้ตำรวจจะควบคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ไปส่งสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย // ขณะที่พันตำรวจโทสันธนะ แสดงความจำนงค์ว่าจะขอยื่นประกันในชั้นศาล ซึ่งตำรวจก็คาดว่าจะควบคุมตัวฝากขังต่อศาลได้วันพรุ่งนี้ ก่อนเที่ยง //

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ยืนยันว่า การควบคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ในครั้งนี้ เป็นการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล ซึ่งตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เมื่อทราบว่าผู้ต้องหาตามหมายจับอยู่ภายในบ้านพักดังกล่าว ก็ได้นำหมายจับทั้ง 8 หมายไปแสดง ก่อนเชิญตัวมาสอบสวนเบื้องต้นและทำบันทึกการจับกุม

ส่วนการที่ผู้ต้องหาอ้างว่าตัวเองประสานขอเข้ามอบตัวก่อนหน้านี้ ก็ถือเป็นสิทธิที่จะสามารถต่อสู้ทางคดีได้

 

 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts